SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền sáng chế công nghệ Wifi, Apple bị phạt hơn 800 triệu USD

07:35, 05/02/2020
(SHTT) - Sau hơn 3 năm tranh tụng về quyền sáng chế công nghệ Wifi, Viện Công nghệ California (CalTech) đã giành chiến thắng trước Apple và Broadcom và nhận về khoản tiền bối thường lên tới 1,1 tỉ USD.

Theo Neowin, trong vụ kiện lần đầu tiên diễn ra tại tòa án liên bang vào năm 2016, CalTech đã cáo buộc Apple sử dụng chip Wi-Fi từ Broadcom vi phạm bốn bằng sáng chế của họ trong tất cả các iPhone, bắt đầu từ năm 2012.

Được biết, công nghệ này ban đầu rất không được thiết kế cho Wi-Fi nhưng sau đó nó đã trở thành yếu tố quan trọng đối với các chuẩn Wi-Fi 802.11n và 802.11ac.

Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Apple phải trả CalTech 838 triệu USD cho khoảng 598 triệu thiết bị đã sử dụng chip vi phạm. Broadcom cũng sẽ phải thanh toán khoản tiền phạt trị giá 270 triệu USD cho CalTech với lý do vi phạm tương tự.

apple vi pham quyen sang che

 

Cả Apple và Broadcom đều tuyên bố sẽ kháng án. Apple cho biết bản thân họ không phát triển chip mà chỉ mua chúng từ Broadcom nên không có lya do để chấp hành án phạt.

Theo Reuters, Broadcom vẫn là nhà cung cấp lớn của Apple khi gần đây đã ký thỏa thuận trị giá 15 tỉ USD để cung cấp chip cho iPhone sắp tới và các sản phẩm khác. Vẫn chưa rõ liệu CalTech có theo đuổi các nhà sản xuất thiết bị khác hay không nhưng hãng nói với Reuters rằng họ cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ để thực hiện sứ mệnh mở rộng kiến thức của con người.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã tạo ra một loại keo phân hủy sinh học có khả năng tái tạo mô và chữa tổn thương do các cơn đau tim gây ra.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Adidas và Nike - 2 ông lớn trong ngành thời trang thể thao đang vướng vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ. Vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Vốn là một loại cây cao lớn, những người đam mê nghệ thuật Bonsai dừa tại Việt Nam đã tạo ra những hình dáng sống động từ trái dừa khô. Đặc biệt hơn, mỗi sản phẩm còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa tinh thần và sự đam mê của người nghệ nhân.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE