SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Vi phạm bản quyền sáng chế công nghệ Wifi, Apple bị phạt hơn 800 triệu USD

07:35, 05/02/2020
(SHTT) - Sau hơn 3 năm tranh tụng về quyền sáng chế công nghệ Wifi, Viện Công nghệ California (CalTech) đã giành chiến thắng trước Apple và Broadcom và nhận về khoản tiền bối thường lên tới 1,1 tỉ USD.

Theo Neowin, trong vụ kiện lần đầu tiên diễn ra tại tòa án liên bang vào năm 2016, CalTech đã cáo buộc Apple sử dụng chip Wi-Fi từ Broadcom vi phạm bốn bằng sáng chế của họ trong tất cả các iPhone, bắt đầu từ năm 2012.

Được biết, công nghệ này ban đầu rất không được thiết kế cho Wi-Fi nhưng sau đó nó đã trở thành yếu tố quan trọng đối với các chuẩn Wi-Fi 802.11n và 802.11ac.

Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Apple phải trả CalTech 838 triệu USD cho khoảng 598 triệu thiết bị đã sử dụng chip vi phạm. Broadcom cũng sẽ phải thanh toán khoản tiền phạt trị giá 270 triệu USD cho CalTech với lý do vi phạm tương tự.

apple vi pham quyen sang che

 

Cả Apple và Broadcom đều tuyên bố sẽ kháng án. Apple cho biết bản thân họ không phát triển chip mà chỉ mua chúng từ Broadcom nên không có lya do để chấp hành án phạt.

Theo Reuters, Broadcom vẫn là nhà cung cấp lớn của Apple khi gần đây đã ký thỏa thuận trị giá 15 tỉ USD để cung cấp chip cho iPhone sắp tới và các sản phẩm khác. Vẫn chưa rõ liệu CalTech có theo đuổi các nhà sản xuất thiết bị khác hay không nhưng hãng nói với Reuters rằng họ cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ để thực hiện sứ mệnh mở rộng kiến thức của con người.

An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng đơn đăng ký sáng chế của chủ thể trong nước. Theo các chuyên gia, để thúc đẩy động lực sáng chế và đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ cần sự đổi mới trong cách tiếp về sở hữu trí tuệ.
Liên kết hữu ích