SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền, Apple phải trả 440 triệu USD cho VirnetX

19:38, 19/01/2019
(SHTT) - Kháng cáo bất thành, Apple phải trả 439.7 triệu USD cho VirnetX vì vi phạm 4 công nghệ đã được cấp bằng sáng chế.

Cụ thể, tòa án phúc thẩm của Liên bang Hoa Kỳ hôm nay đã bác bỏ đơn kháng cáo của Apple về một phán quyết vào năm 2016 cho rằng “Táo khuyết” đã vi phạm 4 công nghệ trong bằng sáng chế của công ty VirnetX.

Được biết, 4 công nghệ sáng chế trên đã được sử dụng trong FaceTime và một số ứng dụng iOS khác. Theo PhoneArena, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và VirnetX bắt đầu diễn ra vào năm 2010 khi VirnetX cáo buộc Apple sử dụng bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage.

apple

 

Vào năm ngoái, nhiều mẫu iPhone được bổ sung vào đơn kiện, và tòa án đã ra lệnh yêu cầu Apple đền bù cho VirnetX số tiền 302,4 triệu USD. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất từ VirnetX, thẩm phán Tòa án Texas (Mỹ) đã ra phán quyết cuối cùng liên quan đến cuộc chiến kéo dài nhiều năm này.

Theo đó, số tiền bồi thường tăng lên, bao gồm tiền vi phạm bản quyền 41,2 triệu USD, cộng thêm tiền phí luật sư và lãi. Tổng số tiền mà Apple sẽ phải thanh toán lên đến 439.727.418 USD.

Liên quan đến FaceTime hay iMessage, Apple cũng từng bị nhiều hãng khác kiện với lý do vi phạm bằng sáng chế. Đơn cử như hồi tháng 10/2018, công ty MPH Technologies (MPH), Phần Lan đã kiện Apple ra tòa án ở Bắc California với lý do vi phạm 8 bằng sáng chế liên quan đến giải pháp và hệ thống gửi tin nhắn an toàn.

Hải Hùng (t/h)

Tin khác

Pháp luật 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây Tổng công ty Chè Việt Nam và Công ty cổ phần và Công ty cổ phần Vinatea Kim Anh (Công ty con của Tổng công ty Chè Việt Nam) đã bị Công ty cổ phần chè Kim Anh gửi văn bản tố cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Từ tạo hình nhân vật cho đến cốt truyện của nhân vật đều bị game thủ soi ra sao chép đến 99% từ phía Riot..., I Am Hero: AFK Tactical Teamfight – sản phẩm đến từ một studio Việt đang bị cáo buộc đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ca khúc nhạc xuân mới do Châu Đăng Khoa sáng tác hiện đang nhận được sự quan tâm lớn. Tuy nhiên ca khúc này lại đang bị tố "đạo nhái" vì có phần beat giống OST của Hotel Del Luna.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở kinh doanh quần áo đang thực hiện hành vi buôn bán gần 500 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Krafton vừa đệ đơn kiện trình lên Tòa án Quận trung tâm California đối với Garena liên quan đến game Free Fire.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE