SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền, Apple phải trả 440 triệu USD cho VirnetX

19:38, 19/01/2019
(SHTT) - Kháng cáo bất thành, Apple phải trả 439.7 triệu USD cho VirnetX vì vi phạm 4 công nghệ đã được cấp bằng sáng chế.

Cụ thể, tòa án phúc thẩm của Liên bang Hoa Kỳ hôm nay đã bác bỏ đơn kháng cáo của Apple về một phán quyết vào năm 2016 cho rằng “Táo khuyết” đã vi phạm 4 công nghệ trong bằng sáng chế của công ty VirnetX.

Được biết, 4 công nghệ sáng chế trên đã được sử dụng trong FaceTime và một số ứng dụng iOS khác. Theo PhoneArena, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và VirnetX bắt đầu diễn ra vào năm 2010 khi VirnetX cáo buộc Apple sử dụng bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage.

apple

 

Vào năm ngoái, nhiều mẫu iPhone được bổ sung vào đơn kiện, và tòa án đã ra lệnh yêu cầu Apple đền bù cho VirnetX số tiền 302,4 triệu USD. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất từ VirnetX, thẩm phán Tòa án Texas (Mỹ) đã ra phán quyết cuối cùng liên quan đến cuộc chiến kéo dài nhiều năm này.

Theo đó, số tiền bồi thường tăng lên, bao gồm tiền vi phạm bản quyền 41,2 triệu USD, cộng thêm tiền phí luật sư và lãi. Tổng số tiền mà Apple sẽ phải thanh toán lên đến 439.727.418 USD.

Liên quan đến FaceTime hay iMessage, Apple cũng từng bị nhiều hãng khác kiện với lý do vi phạm bằng sáng chế. Đơn cử như hồi tháng 10/2018, công ty MPH Technologies (MPH), Phần Lan đã kiện Apple ra tòa án ở Bắc California với lý do vi phạm 8 bằng sáng chế liên quan đến giải pháp và hệ thống gửi tin nhắn an toàn.

Hải Hùng (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ trở thành một trong những công cụ quyết định sức mạnh cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 (Miss Fitness Vietnam) đã chính thức ra mắt vương miện với giá trị hơn 2 tỉ đồng. Tuy nhiên vương miện này lại đang vướng nghi vấn đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đại lý sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022 đã đưa ra mức giá quá cao. Điều này khiến người hâm mộ lo ngại không có đơn vị nào có thể đứng ra đưa World Cup 2022 về Việt Nam.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE