SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền, Apple bị phạt hơn 500 triệu USD

07:41, 01/11/2020
(SHTT) - Apple mới đây đã nhận được phán quyết phải bồi thường 503 triệu USD cho những vi phạm bản quyền đối với công nghệ mạng riêng ảo (VPN) của công ty an ninh phần mềm VirnetX có trụ sở tại Nevada.

VirnetX trước đây đã đệ đơn kiện Apple vi phạm bản quyền liên quan đến an ninh truyền dữ liệu trong các thiết bị như iPhone, iPad và iPod Touch.

Trong đơn kiện, VirnetX cho rằng chức năng VPN On Demand của Apple sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của VirnetX.

inbound2726512360212768490

 

Phía Apple sau đó đã phản bác tính hiệu lực của bằng sáng chế của VirnetX. Tuy nhiên, một bồi thẩm đoàn tại Texas Mỹ hôm 30/10 vừa qua đã đưa ra phán quyết yêu cầu Apple bồi thường 503 triệu USD cho những vi phạm được nhắc tới trong đơn kiện nói trên.

Phản ứng về phán quyết này của bồi thẩm đoàn, Apple cho biết hãng dự định kháng cáo. Apple nhấn mạnh "những vụ kiện kiểu này chỉ dập tắt sáng tạo và gây thiệt hại đối với người tiêu dùng".

VirnetX bắt đầu kiện Apple từ năm 2010 với cáo buộc hãng này vi phạm 4 bằng sáng chế. Năm 2012, tòa sơ thẩm phán quyết Apple phải bồi thường cho VirnetX 368,2 triệu USD.

Tuy nhiên, phán quyết sơ thẩm đã bị tòa án liên bang Mỹ bác bỏ vì lý do số tiền bồi thường chưa hợp lý, cần tính toán lại.

Tháng 2/2016, số tiền bồi thường đã được tăng lên 625,6 triệu USD - mức đòi bồi thường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ về vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, con số này một lần nữa không được tòa án liên bang chấp nhận. Trong phiên xét xử tháng 10/2016, tòa đã phán quyết mức phạt là 302,4 triệu USD.

Phán quyết mới nhất cho cuộc tranh cãi giữa 2 hãng công nghệ này có thể sẽ chưa được ngã ngũ sau 10 năm do Apple chưa chấp thuận kết quả mới nhất từ tòa án.

An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Krafton vừa đệ đơn kiện trình lên Tòa án Quận trung tâm California đối với Garena liên quan đến game Free Fire.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trung Quốc được biết đến là 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái. Tại đất nước này không chỉ tràn ngập những mặt hàng thời trang giả nhãn hiệu nổi tiếng mà còn xuất hiện rất nhiều công trình bị tố đạo nhái. Dưới đây là một số công trình gây ồn ào tại Trung Quốc.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Chiều 10/1, BH Media tiếp tục vướng xùm xùm bản quyền. Cụ thể, lần này ”người tố cáo” chính là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, vụ việc liên quan trực tiếp đến bản hit 200 triệu view đình đám là Hoa Nở Không Màu do Hoài Lâm thể hiện.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Với các vi phạm liên quan tới công nghệ loa của Sonos, hàng loạt sản phẩm của Google bao gồm loa thông minh, thiết bị phát video, điện thoại, máy tính đã bị Mỹ cấm nhập khẩu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công thêm 1 loại vaccine COVID-19 mới có tên Corbevax. Đặc biệt, nhóm các nhà khoa học này tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí công thức điều chế cho toàn thế giới với mong muốn giúp người dân tại các nước nghèo được tiếp cận tốt hơn với vaccine.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE