Vinamilk

Vi phạm bản quyền, 26 kênh bị xóa khỏi ebook Telegram

(SHTT) - AGCOM là cơ quan bảo vệ truyền thông tại Ý mới đây đã thẳng tay xóa bỏ 26 kênh vi phạm bản quyền trên ebook Telegram. Việc thẳng tay 'trừng trị' các đối tượng vi phạm là hành vi giúp nâng cao nhận thức chung đối với vấn đề bản quyền và đảm bảo quyền lợi cho các nhà sáng tạo nội dung.

AGCOM là một hiệp hội bảo vệ truyền thông tại Ý. Đơn vị này luôn có những đóng góp tích cực trong công tác ngăn chặn vi phạm bản quyền trên toàn thế giới. 

agcom

AGCOM là một trong những tổ chức đi đầu trong việc ngăn chặn vi phạm bản quyền 

Gần đây, đối tượng mà AGCOM hướng tới chính là các ứng dụng trực tuyến của tập đoàn truyền thông Telegram. Sau khi đánh vào vấn đề bản quyền của các nhà xuất bản báo chí từ Telegram, AGCOM chuyển sang điều tra kênh sách điện tử của tập đoàn truyền thông này.

Ebook Telegram là một ứng dụng đọc sách online với vô vàn các các kênh đăng tải nội dung về kiến thức và giải trí. Và ngay khi AGCOM bắt tay vào cuộc điều tra, họ phát hiện ra rất nhiều sản phẩm trí tuệ bị vi phạm bản quyền và theo báo cáo của IEA, 26 kênh trên ebook đã buộc phải gỡ bỏ hoàn toàn.

agcom 1

26 kênh trên Ebook Telegram bị xóa bỏ do vi phamj bản quyền.

Vấn đề bản quyền trong các sản phẩm công nghệ, thời trang luôn tạo nên những làn sóng phẫn nộ nhưng vi phạm bản quyền của các tác phẩm văn học lại không được chú ý. Trong khi đó, sự phát triển của công nghệ hiện đại, cùng với sự lỏng lẻo trong quản lý bản quyền, các tác giả viết sách đã không thể tự giành lấy quyền lợi chính đáng .

Hiệp hội các nhà xuất bản Ý cũng nhấn mạnh rằng vi phạm bản quyền sẽ gây thiệt hại kinh tế 528 triệu euro mỗi năm và trong đó vi phạm bản quyền sách chiếm một số lượng lớn đặc biệt qua các ứng dụng online.

AGCOM cho rằng sử dụng các tác phẩm văn học bất hợp pháp là hành vi vi phạm về mặt đạo đức và gây ra thói quen xấu cho người đọc. Cơ quan truyền thông này cũng cam kết sẽ điều tra và xử lý triệt để hơn các trường hợp vi phạm phạm bản quyền để tạo nên một không gian đọc sách trực truyến lành mạnh hơn.

Hân Lê