SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vị khách đầu tiên trong chuyến du hành Mặt Trăng của SpaceX là ai?

07:18, 19/09/2018
(SHTT) - Ngày 18/9, Giám đốc điều hành của Space X đã tiết lộ danh tính vị khách đầu tiên cho chuyến "du lịch" đặc biệt lên cung trăng của hãng diễn ra vào năm 2023.

Theo đó, trong thông báo chính thức của Giám đốc điều hành Space X, ông Elon Musk, đã công khai danh tính vị khách đầu tiên trải nghiệm dịch vụ du hành vòng quanh mặt trăng của hãng được thực hiện vào năm 2023 bằng siêu tàu vũ trụ Big Falcon Rocket (BFR) do chính Space X tạo ra.

Vị khách "sộp" này chính là tỷ phú người Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, 43 tuổi. 

ty-phu-nhat-bay-len-mat-trang-15372513201102002578768

 Tỷ phú người Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, 43 tuổi.

Tỷ phú 43 tuổi này chính là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của hãng thời trang trực tuyến Zozotown và Start Today, đồng thời ông cũng là nhà sưu tầm tranh nổi tiếng tại Nhật Bản.

Chia sẻ về lý do tham gia vào chuyến hành trình này, ông Yusaku cho biết: "Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu mặt trăng rồi. Nó luôn ở đó và truyền cảm hứng cho nhân loại".

Ngoài ra vị tỷ phú này cũng chia sẻ rằng ông sẽ mời một vài vị khách đặc biệt cùng tham gia chuyến bay đặc biệt mang tính chất lịch sử này và theo những dòng trạng thái úp mở trên trang xã hội của Yusaku, danh tính của các nhân vật tham gia vào chuyến đi sẽ được tiết lộ vào giữa tháng 9 năm nay.

"Tôi đã chọn lên cung trăng với vài nghệ sĩ, với tư cách là người dẫn đoàn, tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ nhân trên toàn thế giới để lên mặt trăng chơi với tôi", ông chia sẻ.

trang-1537252667691490381632

 

Trước đó, vị khách sộp của Space X cũng đã từng đến Florida để thăm Trung Tâm Nghiên Cứu Vũ Trụ Kenedy (thuộc NASA), đồng thời chứng kiến quá trình phóng của tên lửa Falcon Heavy Rocket tại đây.

Về phía Space X, giám đốc điều hành Elon Musk cho biết rằng: "Thật ra thì chuyến du hành này khá nguy hiểm, mọi thứ đều không chắc chắn và nhiều khả năng sẽ xảy ra sai sót".

Musk cũng từ chối tiết lộ cụ thể số tiền mà tỷ phú người Nhật phải bỏ ra để trải nghiệm chuyến du hành này mà chỉ đề cập rằng đó là một khoản siêu siêu khủng.

Trong một diễn biến khác, tỷ phú Maezawa nói rằng ông sẽ đề nghị những người nghệ sĩ được mời tham s\dự chuyến đi cùng ông sáng tác một số tác phẩm sau khi trở về Trái đất để truyền cảm hứng cho tất cả những người mơ ước được bay lên Mặt Trăng.

Na An

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Đêm 21/9, biển người đổ ra đường đi chơi Tết Trung thu sau 2 tháng giãn cách xã hội khiến không ít người trở nên quan ngại khi Hà Nội hiện vẫn chưa 'xanh' hoàn toàn. Chuyên gia y tế cũng cảnh báo hiện tượng đường phố đông đúc tại Thủ đô đêm qua có thể khiến chúng ta phải trả giá đắt.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Lãnh đạo CDC Hà Nội khẳng định, người dân đã không thực hiện theo chỉ thị chống dịch, điều này rất nguy hiểm vì mầm bệnh thâm nhập vẫn còn.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Sau gần 2 tháng thực hiện các biện pháp cứng rắn để đẩy lùi dịch bệnh, hiện nay, nhiều khu vực tại thành phố Hà Nội đã được quay lại với trạng thái bình thường mới. Hiện người ngoại tỉnh có nhu cầu vẫn có thể về Hà Nội, nhưng phải đáp ứng những điều kiện về phòng dịch.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mới đây đã công bố báo cáo và bảng xếp hạng về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2021. Theo đó, trong năm nay, Việt Nam được xếp ở vị trí 44/132 thế giới, bị giảm 2 bậc so với các năm trước đó.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 có chiều hướng giảm, nhiều địa phương đã điều chỉnh nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga