SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vị khách đầu tiên trong chuyến du hành Mặt Trăng của SpaceX là ai?

07:18, 19/09/2018
(SHTT) - Ngày 18/9, Giám đốc điều hành của Space X đã tiết lộ danh tính vị khách đầu tiên cho chuyến "du lịch" đặc biệt lên cung trăng của hãng diễn ra vào năm 2023.

Theo đó, trong thông báo chính thức của Giám đốc điều hành Space X, ông Elon Musk, đã công khai danh tính vị khách đầu tiên trải nghiệm dịch vụ du hành vòng quanh mặt trăng của hãng được thực hiện vào năm 2023 bằng siêu tàu vũ trụ Big Falcon Rocket (BFR) do chính Space X tạo ra.

Vị khách "sộp" này chính là tỷ phú người Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, 43 tuổi. 

ty-phu-nhat-bay-len-mat-trang-15372513201102002578768

 Tỷ phú người Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, 43 tuổi.

Tỷ phú 43 tuổi này chính là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của hãng thời trang trực tuyến Zozotown và Start Today, đồng thời ông cũng là nhà sưu tầm tranh nổi tiếng tại Nhật Bản.

Chia sẻ về lý do tham gia vào chuyến hành trình này, ông Yusaku cho biết: "Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu mặt trăng rồi. Nó luôn ở đó và truyền cảm hứng cho nhân loại".

Ngoài ra vị tỷ phú này cũng chia sẻ rằng ông sẽ mời một vài vị khách đặc biệt cùng tham gia chuyến bay đặc biệt mang tính chất lịch sử này và theo những dòng trạng thái úp mở trên trang xã hội của Yusaku, danh tính của các nhân vật tham gia vào chuyến đi sẽ được tiết lộ vào giữa tháng 9 năm nay.

"Tôi đã chọn lên cung trăng với vài nghệ sĩ, với tư cách là người dẫn đoàn, tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ nhân trên toàn thế giới để lên mặt trăng chơi với tôi", ông chia sẻ.

trang-1537252667691490381632

 

Trước đó, vị khách sộp của Space X cũng đã từng đến Florida để thăm Trung Tâm Nghiên Cứu Vũ Trụ Kenedy (thuộc NASA), đồng thời chứng kiến quá trình phóng của tên lửa Falcon Heavy Rocket tại đây.

Về phía Space X, giám đốc điều hành Elon Musk cho biết rằng: "Thật ra thì chuyến du hành này khá nguy hiểm, mọi thứ đều không chắc chắn và nhiều khả năng sẽ xảy ra sai sót".

Musk cũng từ chối tiết lộ cụ thể số tiền mà tỷ phú người Nhật phải bỏ ra để trải nghiệm chuyến du hành này mà chỉ đề cập rằng đó là một khoản siêu siêu khủng.

Trong một diễn biến khác, tỷ phú Maezawa nói rằng ông sẽ đề nghị những người nghệ sĩ được mời tham s\dự chuyến đi cùng ông sáng tác một số tác phẩm sau khi trở về Trái đất để truyền cảm hứng cho tất cả những người mơ ước được bay lên Mặt Trăng.

Na An

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ gần 600kg nấm Lim và nấm Linh Chi không hóa đơn, chứng từ chờ vận chuyển đi tiêu thụ. Tổng giá trị lô hàng ước tính lên tới 300 triệu đồng.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội đã nới lỏng một số dịch vụ nhưng vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại các chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2021, lực lượng QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hơn 43.000 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, Trung thu do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Tối 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành chỉ thị số 22 về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ 6h ngày 21/9.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới 12 tuổi ngày càng lo lắng vì trẻ chưa đủ điều kiện tiêm phòng Covid-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga