SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vegadelphia kiện Dunkin', Beyond Meat vì vi phạm nhãn hiệu

10:28, 10/05/2022
(SHTT) - Vegadelphia Foods - công ty thực phẩm thuần chay có trụ sở tại Philadelphia đã cáo buộc Dunkin’ và Beyond Meat đạo nhái khẩu hiệu của hãng.

Vegadelphia Foods, một công ty thuộc Sonate Corporation có trụ sở tại Philadelphia, được thành lập vào năm 2004, bán các sản phẩm thay thế thịt bò và thịt gà dọc theo Bờ biển phía Đông và tại các nhà hàng El Meson Sandwiches ở Puerto Rico và Florida.

Được biết, mới đây, Vegadelphia Foods đã kiện Beyond Meat cũng như công ty Dunkin' về khẩu hiệu "Great Taste, Plant-Based" được sử dụng vào năm 2019 để giới thiệu Bánh mì sandwich xúc xích làm từ thực vật của Dunkin. Vegadelphia cáo buộc cụm từ, cũng như các điểm tương đồng khác của chiến dịch về khẩu hiệu "Where Great Taste is Plant-Based" của riêng họ đã sử dụng từ năm 2013 và đã nhận được nhãn hiệu liên bang vào năm 2015.

dao nhaii

 

Trong đơn kiện, Vegadelphia cho biết hai công ty đã sử dụng khẩu hiệu ban đầu của hãng từ năm 2013 và kết quả của "chiến dịch bất hợp pháp" này đã gây ra "sự thay đổi có lợi trong việc định vị thị trường của Dunkin, mở rộng doanh số bán hàng tổng thể trên toàn quốc, tăng lượng mua của khách hàng trên mỗi lượt truy cập, tăng trưởng cơ sở khách hàng lặp lại của Beyond và cải thiện giá cổ phiếu của Dunkin, nâng cao đáng kể thiện chí của cả hai công ty".

Bánh mì sandwich cho bữa sáng được làm từ các nguyên liệu “thịt chay” của Beyond Meat, ra mắt vào năm 2019 nhưng các phương tiện truyền thông khác bao gồm cả Reuters, lưu ý rằng chuỗi đã loại bỏ sản phẩm này khỏi hầu hết các thực đơn của cửa hàng vào năm 2021.

Theo một nguồn tin khác, Beyond Meat đã nộp đơn đăng ký khẩu hiệu "Great Taste, Plant-Based" (gần như giống với "Where Great Taste is Plant-Based"). Sau đó Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ đã từ chối nhãn hiệu vào năm 2020 vì có khả năng nhầm lẫn với nhãn hiệu của Vegadelphia.

Một đại diện của Dunkin 'nói với ABC News rằng thương hiệu không bình luận gì về vụ kiện tụng đang chờ xử lý. Beyond Meat cũng không có động thái trả lời ngay lập tức yêu cầu của ABC News.

Trong đơn khiếu nại của họ được đệ trình lên Tòa án Quận ở Florida, Vegadelphia lập luận rằng không chỉ khẩu hiệu "nhái nhãn hiệu của Vegadelphia", mà Dunkin 'và Beyond Meat cũng "sử dụng vị trí và hình ảnh trong nhãn hiệu của họ gần giống hệt nhau thương hiệu riêng của Vegadelphia "bao gồm" sự trùng lặp về kiểu phông chữ, văn bản xếp chồng lên nhau và thậm chí cả hình ảnh nền sunray cũng không nằm ngoài sự trùng hợp ngẫu nhiên".

Do đó, Vegadelphia đã yêu cầu tòa án ngăn chặn việc Dunkin’ và Beyond Meat sử dụng khẩu hiệu và yêu cầu bồi thường "tất cả hoặc một phần thiệt hại của Vegadelphia như tiền bản quyền hợp lý đối với doanh số bán hàng vi phạm, một phần lợi nhuận công bằng của người vi phạm, thiệt hại theo luật định, thiệt hại trừng phạt theo luật tiểu bang, phí và chi phí luật sư".

Hồng Hạnh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định chính thức về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cua "Cà Mau". Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong công tác tăng cường thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái quy mô lớn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) của Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm. Vì vậy nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thuốc viên nén Neometin bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc vì vi phạm ở mức độ 2. Thuốc viên nén Neometin được chỉ định điều trị viêm, nấm 'vùng kín'.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE