Vinamilk

Về việc chuột bò trong quầy thức ăn, Aeon Mall nói gì?

"Aeon Việt Nam xin nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành tới quý khách hàng vì đã để sự việc này xảy ra" - Đại diện cơ quan trên cho biết sự việc trên xảy ra ngoài ý muốn và nhận lỗi.

Ngày 8/8 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng cùng hình ảnh chụp những con chuột bò lổm nhổm, gặm nhấm thức ăn đang được bày bán tại quầy ẩm thực tự chọn Delica thuộc Trung tâm Mua sắm AEON Tân Phú (quận Tân Phú, TP.HCM).

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã lan truyền nhanh chóng và khiến nhiều người kinh hãi. Các fanpage và tài khoản cá nhân nhanh chóng chia sẻ lại hình ảnh và tỏ ra bức xúc vì một trung tâm thương mại được coi là sang trọng lại xuất hiện hình ảnh này.

Chuột bò trên khay thức ăn tại khu ẩm thực của Aeon Tân Phú.

AEON Việt Nam đã nhanh chóng kiểm tra với các bên liên quan và xác nhận có sự việc như mạng xã hội đã lan truyền. Sự cố này xảy ra vào chiều 6/8.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh T.B (ngụ ở TP.HCM) người chụp và đăng tải bài viết cho biết, hình ảnh mất vệ sinh đó được anh chụp vào 14 giờ chiều 6/8 tại quầy thức ăn của Aeon Mall Tân Phú (Q.Tân Phú, TP.HCM) khi anh cùng bạn dạo chơi ở trung tâm thương mại này.

Sau khi chụp, mình cũng muốn đăng lên để cảnh báo cho mọi người ăn ở ngoài sẽ không sạch và an toàn bằng ở nhà. Do đó mọi người hãy để ý, quan sát kỹ những khu ăn uống dù nó có sang trọng đến cỡ nào”, anh T.B nói.

Anh T.B cho hay, khi phát hiện sự việc anh cũng nhắn tin đến trang fanpage chính của Công ty TNHH Aeon Việt Nam (Aeon Việt Nam) và có nhận được sự phản hồi lại. Đại diện Aeon Việt Nam có liên lạc lại với anh và cho biết sẽ gia cố lại quầy thức ăn để đảm bảo, tổng vệ sinh toàn bộ để không tái diễn tình trạng trên.

Đại diện cơ quan trên cũng cho biết sự việc trên xảy ra ngoài ý muốn và nhận lỗi vì sự cố trên.

"Aeon Việt Nam xin nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành tới quý khách hàng vì đã để sự việc này xảy ra. Chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố để đem lại sự an tâm cho khách hàng.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc trên và sẽ thực hiện mọi biện pháp để những sự việc như vậy không xảy ra trong tương lai", Aeon Việt Nam cho biết.

Được biết, ngay sau đó, Aeon Mall Tân Phú đã tạm đóng cửa và rà soát toàn bộ quầy, tủ trong khu vực Delica. AEON Tân Phú tiến hành vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà; đóng cửa tạm thời khu vực ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành việc sửa chữa; kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu Delica, Aeon cho biết, các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định.

Nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn bắt buộc phải mặc đồng phục, mang khẩu trang che kín mũi, mang găng tay và đội mũ trùm kín hai tai, tóc trong suốt thời gian làm việc, không sơn móng tay, không đeo trang sức, rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Các nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn luôn được theo dõi và kiểm tra định kỳ sức khỏe cá nhân. Luôn vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ, thiết bị, sàn nhà, bồn rửa, tủ lạnh. Kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng khi lưu trữ và bán hàng, các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn của Aeon luôn được chế biến và chỉ bán trong ngày.

AEON Việt Nam cũng nhấn mạnh trong mọi hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp đã và sẽ luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu theo quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Với triết lí tất cả vì khách hàng, Aeon Việt Nam đặt sự an toàn của người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Aeon Việt Nam luôn tuân thủ các quy trình và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ luôn nỗ lực không ngừng để mang đến trải nghiệm dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng", thông báo cho biết.

Phía đại diện công ty đồng thời khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp để những sự việc như vậy không xảy ra trong tương lai.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE