SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vé máy bay trong giai đoạn mở lại đường bay nội địa từ 10/10 có giá như thế nào?

15:34, 09/10/2021
(SHTT) - Mới đây, các hãng lần lượt công bố khai thác trở lại từ 12 đến 15 đường bay nội địa trong giai đoạn từ ngày 10 đến 20/10. Trên hệ thống hãng bay đã mở bán vé chặng bay nội địa với mức giá 1,6 - 2,3 triệu đồng, thậm chí có giá 7,6 triệu đồng/vé.

Qua khảo sát giá vé trên website của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways sáng 9-10, vé máy bay có giá khá "chát" trong thời gian thí điểm chở khách giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành từ ngày 10 đến 20-10.

Cụ thể, vé máy bay chặng TP.HCM đi Đà Nẵng, Vietnam Airlines hết chỗ liên tiếp từ ngày 10 đến 13-10, những ngày kế tiếp giá trên 2,34 triệu đồng/vé, còn vé hạng Eco (hạng vé mức giá tiết kiệm) giá 1,65 triệu đồng/vé; Bamboo Airways có giá 1,75 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí).

Với những chặng bay từ miền Trung vào các tỉnh thành phía Nam như Thanh Hóa - TP.HCM, Vietjet có giá rẻ nhất 2,6 triệu đồng, Bamboo Airways 2,7 triệu đồng, Vietnam Airlines 3,5 triệu đồng.

Chặng bay từ TP.HCM - Hà Nội, Vietnam Airlines hết vé từ ngày 11 đến 12-10, sang ngày 13-10 hạng vé phổ thông cũng rơi vào cảnh "hết hàng", chỉ còn hạng thương gia 7,6 triệu đồng/vé. Những ngày sau đó hạng vé phổ thông mới xuất hiện trên website với mức giá rẻ nhất 3,5 triệu đồng.

Theo công bố, Vietnam Airlines khai thác 14 chặng nội địa, Vietjet 15 đường bay. Hãng Bamboo Airways sẽ khai thác 12 chặng bay nội địa trong 6 ngày từ 10 đến

Cũng theo Vietnam Airlines khai thác 2 chiều các chặng giữa Hà Nội và TP.HCM, Đường bay Hà Nội - TP.HCM khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay bằng máy bay thân rộng B787 hoặc A350.

Các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 5 chuyến bay được khai thác trong 11 ngày từ 10-10 đến 20-10. Tổng cộng có 152 chuyến bay Vietnam Airlines cất cánh trong giai đoạn này.

Đại diện các hãng bay cho biết sau giai đoạn thí điểm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng để tiến đến bổ sung thêm nhiều chặng bay nội địa vào kế hoạch khai thác giai đoạn tiếp theo, phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của người dân.

Tối 8-10, Bộ GTVT ban hành quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ áp dụng từ ngày 10 đến 20-10, với tần suất bay mỗi ngày 38 chuyến. Sau một thời gian thực hiện, Bộ GTVT sẽ đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế giai đoạn tiếp theo.

Trong thời gian thí điểm, các hãng hàng không chỉ tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế theo thứ tự ưu tiên: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

TH

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam sắp đến, việc lựa chọn một món quà độc đáo, ý nghĩa cho người phụ nữ thân yêu của mình là điều trăn trở của của cánh mày râu chúng ta. Tuy nhiên không phải đàn ông nào cũng đủ tinh tế để hiểu được phụ nữ muốn gì trong những ngày đặc biệt 20/10.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Gần đến ngày tôn vinh phụ nữ Việt 20/10, thị trường quà tặng lại sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những món quà “kinh điển” như: Mỹ phẩm, quần áo, trang sức…thì hoa hồng mạ vàng vẫn tiếp tục được nhiều khách hàng chọn mua.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, từ đầu năm 2022, khi đại dịch được kiểm soát, hoạt động M&A sẽ sôi động trở lại và có thể đạt tốc độ tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm 2021
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đối với các trường hợp đề xuất không lập hồ sơ thu hồi đất do bất khả kháng, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng đoàn kiểm tra liên ngành sẽ phải làm rõ lý do, nguyên nhân cụ thể và đề xuất phương án xử lý, giải quyết.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Cơn "bão giá" nguyên vật liệu toàn cầu khi cầu vượt quá sức cung khiến giá các sản phẩm về thép tăng cao kỷ lục, từ đó làm tăng doanh thu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE