SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

VBchain  - Hỗ trợ thúc đẩy công nghệ Blockchain trong việc giải quyết các bài toán thực tiễn của đời sống

10:00, 17/03/2022
Giải pháp VBchain được nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để doanh nghiệp có thể nhanh chóng áp dụng công nghệ Blockchain để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Trong làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain đã dành được rất nhiều sự quan tâm và nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước. Ở thời điểm hiện tại, công nghệ Blockchain đa phần được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, tuy vậy, tiềm năng của công nghệ này hoàn toàn có thể mở rộng ra những lĩnh vực quan trọng khác trong thực tế, nhiều doanh nghiệp cũng đã nhìn nhận được tiềm năng của công nghệ Blockchain và lên chiến lược để áp dụng công nghệ này trong giải pháp phần mềm sẵn có. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên đa phần lại không đủ tiềm lực kỹ thuật hoặc chưa biết làm sao để áp dụng một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

Empty

Nhận thấy được nhu cầu ngày càng lớn này, giải pháp VBchain đã được nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để doanh nghiệp có thể nhanh chóng áp dụng công nghệ Blockchain để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Để phù hợp với việc triển khai cho doanh nghiệp, VBchain chú trọng vào việc bảo mật thông tin, tăng tốc độ xử lý các giao dịch, và đặc biệt là không hoạt động dựa trên bất kỳ đồng tiền điện tử nào.

VBchain chú trọng vào việc lưu trữ và xác thực dữ liệu trên mạng lưới Blockchain và định danh số cho những tác nhân trong hệ sinh thái. Nhờ vào các đặc tính này, VBchain có thể hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết nhiều bài toán trong các lĩnh vực trọng điểm. Đơn cử như lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể áp dụng VBchain để xây dựng một giải pháp truy xuất nguồn gốc với thông tin nhật ký minh bạch, có tính trách nhiệm và có khả năng liên thông nhiều hệ thống quản lý khác nhau. Hay như trong lĩnh vực bình chọn - đánh giá, VBchain giúp cho các đánh giá của người dùng trở nên đáng tin cậy, không thể bị sửa xóa và hoàn toàn có thể truy vết khi cần. 

Dựa trên những lợi ích mà công nghệ Blockchain mang lại cũng như những đặc tính riêng biệt của giải pháp, VBchain đã triển khai thành công cho nhiều dự án, sản phẩm số trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, đội ngũ VBchain đang nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện giải pháp, thu hút được một lượng đối tác - khách hàng nhất định, giúp cho công nghệ Blockchain trở nên quen thuộc với từng người và mang lại những giá trị thiết thực trong cuộc sống. 

Minh Tuệ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.