Vinamilk

Vạn người thi tuyển cho một vị trí lễ tân ở Trung Quốc

(SHTT) - Với vị trí lễ tân, trong số gần 1 vạn người nộp đơn chỉ có 5 người được chọn vào vòng phỏng vấn trước khi một người duy nhất đủ điều kiện trở thành nhân viên chính thức.

Vị trí tại văn phòng Ủy ban Trung ương Đồng minh Dân chủ thu hút được nhiều sự chú ý nhất tại Trung Quốc. Mới đây, hơn 9.800 người đã nộp đơn để ứng tuyển vào vị trí lễ tân này.

Được biết, trong năm 2017, đảng Đồng minh Dân chủ đang muốn tuyển chọn một nhân viên văn phòng có nhiệm vụ chào đón quan khách, sắp xếp lịch họp và các hoạt động khác.

le-tan

Gần 10.000 người Trung Quốc xếp hàng nộp đơn vào vị trí lễ tân Ủy ban Trung ương Đồng minh Dân chủ. 

Cạnh tranh vào vị trí của Đảng Đồng minh Dân chủ rất khốc liệt. Trong số gần 1 vạn người nộp đơn chỉ có 5 người được chọn vào vòng phỏng vấn trước khi một người duy nhất đủ điều kiện trở thành nhân viên chính thức.

Tờ Beijing Daily cho rằng vị trí này được nhiều người ứng tuyển vì yêu cầu bằng cấp không cao, chưa kể việc nhẹ và chức danh rất “oách”.

Văn phòng Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đang tìm một lễ tân, tuy nhiên điều kiện bắt buộc phải là đảng viên, có bằng cử nhân về luật, kinh tế hoặc quản trị kinh doanh.

> Lật ván trượt tại công viên giải trí ở Australia, 4 người thiệt mạng

> Thu giữ hàng nghìn chai mỹ phẩm Trung Quốc gắn mác “hàng hiệu” ở Hà Nội

> Nổ lớn ở Trung Quốc, hơn 100 người thương vong

Hoàng Anh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE