SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt vaccine Arexvy ngừa virus RSV do GSK sản xuất để tiêm 1 lần cho người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên). Đây là bước đột phá của y tế trong 60 năm qua.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ký Quyết định công bố gia hạn danh mục 760 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến 31/12/2024; nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được Bộ Y tế gia hạn đến nay lên hơn 10.350 thuốc, nguyên liệu làm thuốc.
Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Pfizer và Moderna vẫn đang tiếp tục cuộc chiến liên quan đến bản quyền sáng chế vaccine COVID-19. Vụ kiện đang 'leo thang' tại Mỹ với đơn kiện ngược của hãng dược Pfizer, sau khi bị Moderna kiện hồi tháng 8.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Việc vaccine bị lãng phí do hết hạn sử dụng là điều khá phổ biến trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới. Điều này phần lớn là do phương pháp bảo quản vaccine khiến tuổi thọ của chúng không được kéo dài.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Sáng 5/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) chủ trì phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Hãng dược phẩm Mỹ Moderna đã thông báo đang thu hồi gần 764.900 liều vaccine ngừa Covid-19 ở các nước châu Âu sau khi phát hiện 1 lọ vaccine bị nhiễm một thành phần lạ.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bộ Y tế sẽ làm việc với các đơn vị tính toán lại để báo cáo Thủ tướng về vấn đề vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi, nhằm đảm bảo không thừa không thiếu vaccine.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Thanh tra Chính phủ yêu cầu bộ ngành, địa phương báo cáo việc triển khai thanh tra về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Ngày 6/2, Bộ Y tế có công văn gửi một số địa phương, yêu cầu tăng cường triển khai tiêm vắc xin Abdala. Bộ Y tế nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách; kiên quyết không để vaccine phải hủy bỏ do hết hạn sử dụng.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Ngày 5/1, tại Hội nghị Chính phủ với địa phương triển khai kết luận của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Sau đây là toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Truyền thông Ấn Độ mới đây đã dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể là liều "vaccine tự nhiên" giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 trên toàn cầu trong năm nay.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Covaxin là loại vaccine Covid-19 thứ 9 được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện. Đây là vaccine được sản xuất ở Ấn Độ.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đây đã ra kết luận yêu cầu Bộ Y tế chủ trì phối hợp rà soát, thúc đẩy tiến độ thực hiện việc xem xét, cấp phép theo quy định đối với hồ sơ liên quan đến vaccine, thuốc, trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.
Media 1 1 năm trước
Đối với vaccine phòng ngừa Covid-19, sau khi hoàn thành 2 mũi cơ bản thì cần tiêm thêm mũi 3 để tăng cường kháng thể vì hiệu quả vắc xin sẽ giảm dần theo thời gian.
Media 1 1 năm trước
Số ca nhiễm Covid-19 tại miền Tây tăng nhanh; Bạc Liêu và An Giang ghi nhận số ca kỷ lục.