SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 liều thấp của Đức cho kết quả thử ngiệm tích cực

07:23, 16/03/2020
(SHTT) - Một doanh nghiệp tư nhân tại Đức mới đây đã thông báo giai đoạn thử nghiệm đầu tiên cho loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 liều thấp của họ đã cho kết quả khá hứa hẹn và có thể nhanh chóng sản xuất số lượng lớn khi nghiên cứu thành công.

Theo Reuter, một công ty tư nhân của Đức có tên CureVac, trụ sở ở Tuebingen vừa thông báo có thể sẽ sản xuất hàng loạt một loại vaccine chống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) nếu hoạt động thử nghiệm vaccine liều thấp của họ thành công.

Cụ thể, vào đầu năm nay, khi Covid 19 bắt đầu phát triển, CureVac đã được Liên minh Sáng kiến ứng phó với dịch bệnh (CEPI) cấp 8,3 triệu USD để nghiên cứu vaccine liều thấp nhằm chống lại virus SARS-CoV-2.

vacxin

 

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Florian von der Mülbe, Giám đốc sản xuất và đồng sáng lập CureVac cho biết phương thức sử dụng vaccine liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống bệnh sẽ được áp dụng để phòng virus SARS-CoV-2.

Ông cũng cho hay CureVac có thể sản xuất tối đa 10 triệu liều mỗi chu kỳ sản xuất, thường kéo dài khoảng vài tuần. Mỗi bệnh nhân sẽ cần hơn 1 liều thuốc để tiêm chủng và mỗi một chu kỳ sản xuất có thể giúp tiêm chủng cho hàng triệu người. Theo ông, công ty đã nghiên cứu nhiều loại vaccine và đang chọn hai loại tốt nhất để tiến hành thử nghiệm lâm sàng. 

Hiên tại, giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của loại vaccine liều thấp do CureVac điều chế đã cho các kết quả khá hứa hẹn.

CureVac hy vọng có thể hoàn thành thử nghiệm trên động vật vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay, sau đó sẽ xin cấp phép để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên người.

CureVac chuyên nghiên cứu các phương thức tác động vào phân tử RNA (mRNA), vốn chịu trách nhiệm ra lệnh cho tế bào trong cơ thể chúng ta sản xuất kháng thể chống bệnh dịch lây nhiễm.

Trước đó, 1 loại vaccine của các nhà nghiên cứu Trung Quốc cũng đã cho những kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu tích cực và đầy hứa hẹn.

Hiện, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang vô cùng phức tạp. Mới đây, WHO đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch và Châu Âu là tâm dịch lớn nhất của thế giới.. Hằng ngày, con số ca bệnh dương tính mới vẫn không ngừng tăng lên.

Bình An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
BS CK2 Bùi Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) cho biết sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
Tin tức 2 giờ trước
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký với Chính phủ Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA trị giá 18,871 tỷ Yên cho Dự án “Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh quan sát trái đất giai đoạn II”.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 6 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga