Vinamilk

Vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 liều thấp của Đức cho kết quả thử ngiệm tích cực

(SHTT) - Một doanh nghiệp tư nhân tại Đức mới đây đã thông báo giai đoạn thử nghiệm đầu tiên cho loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 liều thấp của họ đã cho kết quả khá hứa hẹn và có thể nhanh chóng sản xuất số lượng lớn khi nghiên cứu thành công.

Theo Reuter, một công ty tư nhân của Đức có tên CureVac, trụ sở ở Tuebingen vừa thông báo có thể sẽ sản xuất hàng loạt một loại vaccine chống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) nếu hoạt động thử nghiệm vaccine liều thấp của họ thành công.

Cụ thể, vào đầu năm nay, khi Covid 19 bắt đầu phát triển, CureVac đã được Liên minh Sáng kiến ứng phó với dịch bệnh (CEPI) cấp 8,3 triệu USD để nghiên cứu vaccine liều thấp nhằm chống lại virus SARS-CoV-2.

vacxin

 

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Florian von der Mülbe, Giám đốc sản xuất và đồng sáng lập CureVac cho biết phương thức sử dụng vaccine liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống bệnh sẽ được áp dụng để phòng virus SARS-CoV-2.

Ông cũng cho hay CureVac có thể sản xuất tối đa 10 triệu liều mỗi chu kỳ sản xuất, thường kéo dài khoảng vài tuần. Mỗi bệnh nhân sẽ cần hơn 1 liều thuốc để tiêm chủng và mỗi một chu kỳ sản xuất có thể giúp tiêm chủng cho hàng triệu người. Theo ông, công ty đã nghiên cứu nhiều loại vaccine và đang chọn hai loại tốt nhất để tiến hành thử nghiệm lâm sàng. 

Hiên tại, giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của loại vaccine liều thấp do CureVac điều chế đã cho các kết quả khá hứa hẹn.

CureVac hy vọng có thể hoàn thành thử nghiệm trên động vật vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay, sau đó sẽ xin cấp phép để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên người.

CureVac chuyên nghiên cứu các phương thức tác động vào phân tử RNA (mRNA), vốn chịu trách nhiệm ra lệnh cho tế bào trong cơ thể chúng ta sản xuất kháng thể chống bệnh dịch lây nhiễm.

Trước đó, 1 loại vaccine của các nhà nghiên cứu Trung Quốc cũng đã cho những kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu tích cực và đầy hứa hẹn.

Hiện, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang vô cùng phức tạp. Mới đây, WHO đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch và Châu Âu là tâm dịch lớn nhất của thế giới.. Hằng ngày, con số ca bệnh dương tính mới vẫn không ngừng tăng lên.

Bình An