SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vaccine Moderna khẳng định an toàn đối với trẻ em từ 6 tới 11 tuổi

14:13, 26/10/2021
(SHTT) - Đây là kết quả đầu tiên trong thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của Moderna trên trẻ em dưới 12 tuổi.

Theo CNN, trong thông báo ngày 25/10, Moderna cho biết, theo dữ liệu ban đầu của quá trình thử nghiệm lâm sàng, vaccine của Moderna đã tạo ra kháng thể trung hòa virus ở trẻ em từ 6 tới 11 tuổi và mức độ an toàn tương đương với ở người trưởng thành và trẻ vị thành niên.

Vaccine Moderna ngừa Covid đạt hiệu quả mạnh với trẻ từ 6 - 11 tuổi, kích thích miễn dịch cao hơn người lớn tới 1,5 lần

Nghiên cứu vaccine Covid-19 trẻ em 6-11 tuổi của Moderna có tên gọi KidCOVE. Trong đó, thử nghiệm ở trẻ trong độ tuổi 6-11 gồm 4.753 tình nguyện viên. Các em được tiêm hai liều 50 μg, cách nhau 28 ngày. Liều lượng này chỉ bằng 50% khi tiêm cho người lớn (100 μg).

Hãng dược đã so sánh phản ứng của kháng thể ở trẻ nhỏ với người lớn trong thử nghiệm pha 3. Kết quả, họ nhận thấy “phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ nhỏ sau một tháng tiêm liều thứ hai”.

Trong thử nghiệm, tỷ lệ trẻ 6-11 tuổi chuyển đổi huyết thanh là 99,3%. Phần lớn các tác dụng phụ sau tiêm đều ở mức nhẹ hoặc trung bình, thường gặp nhất là mệt mỏi, nhức đầu, sốt, đau tại vị trí tiêm.

CNBC dẫn lời đại diện Moderna cho biết tính an toàn, khả năng dung nạp của vaccine nói chung phù hợp với nghiên cứu giai đoạn 3 ở thanh thiếu niên và ngời lớn. Tất cả trẻ tham gia sẽ được theo dõi trong 12 tháng sau lần tiêm thứ hai để đánh giá khả năng bảo vệ và an toàn lâu dài.

Dữ liệu này vẫn chưa được công bố và phản biện. Moderna cho hay họ sẽ gửi kết quả sơ bộ này cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Cục Quản lý Thuốc châu Âu (EMA) và đơn vị cấp phép trên toàn thế giới. Công ty đang theo dõi những người tham gia nghiên cứu và thử nghiệm trên nhóm tuổi trẻ hơn là một phần của dự án.

Vaccine của Moderna hiện đang được sử dụng cho người trưởng thành trên 18 tuổi và hãng này hồi tháng 6 cũng đã xin cấp phép sử dụng vaccine của mình cho trẻ em từ 12 tới 17 tuổi.

Tới nay mới chỉ có vaccine của Pfizer được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi ở Mỹ. Ngày 26/10, Ủy ban tư vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày sẽ thảo luận và bỏ phiếu đối với khuyến nghị có nên sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em dưới 12 tuổi hay không.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, đơn vị tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu mới đây đã phát đi thông báo chính thức nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình năm 2020.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Trước biến chủng mới của Covid-19, giới khoa học nhận định, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE