SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Tranh chấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 leo thang tại Mỹ khi Arbutus kiện vi phạm bằng sáng chế đối với vắc xin của hãng Moderna và mới đây nhất là hãng Pfizer với cáo buộc “lạm dụng” công nghệ mRNA trong khâu sản xuất.
Tin tức 10 tháng trước
(SHTT) - Sáng 6/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã… tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Vượt qua khó khăn, thử thách, dưới sự lãnh đạo của Sở Y tế, các cấp ủy, chính quyền địa phương, Trạm Y tế phường Văn Quán (Đường 19/5, P. Văn Quán, Hà Đông) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc thực hiện công tác y tế tháng 07/2022 và đề xuất nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới cho thấy trong số những người chưa bị nhiễm COVID-19 và đã được tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech, nồng độ kháng thể ở những người béo phì nghiêm trọng thấp hơn 3 lần so với những người có cân nặng bình thường.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc đã “bật đèn xanh” thử nghiệm lâm sàng đối với ba loại vắc xin ngừa COVID-19 mới được phát triển bởi các nhà sản xuất vắc xin nội địa dựa trên công nghệ mã khóa gen mRNA.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu, xác thực thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ được cấp hộ chiếu vaccine.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Theo số liệu của Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội tính đến ngày 30/03, trong số 154 triệu mũi tiêm mà nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 gửi sang đã xác thực đúng thông tin được hơn 112 triệu mũi tiêm, còn lại hơn 41 triệu mũi tiêm xác thực sai thông tin.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Moderna thông báo sẽ miễn bảo hộ trọn đời vắc xin Covid-19 đối với các nước thu nhập trung bình và thấp. Đồng thời hãng dược này cũng có kế hoạch phát triển và thử nghiệm vắc xin chống lại 15 trong số những loại bệnh đáng lo ngại nhất thế giới.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine Covid-19, tập trung nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4, nghiên cứu triển khai tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) trong cuộc chiến chống Covid-19.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Bộ Y tế ngày 17/12 đã cho phép tiêm liều vắc xin thứ ba sau mũi cuối của liều cơ bản 3 tháng; người khỏi Covid-19 được tiêm ngay mà không chờ 6 tháng như trước.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, do chưa nắm được đầy đủ thông tin nên bản thân đã trao đổi về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine Pfize đã gia hạn sử dụng.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, một số nước xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.