SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vắc xin COVID-19 Pfizer hiện đã có thể dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh

10:09, 19/05/2021
(SHTT) - Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho biết các lọ vắc xin Pfizer chưa mở có thể được giữ trong tủ lạnh đến một tháng, lâu hơn nhiều so với khuyến cáo trước đây.

Mới đây, cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu EMA cho biết vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer – BioNTech hiện có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh lâu hơn nhiều so với khuyến cáo trước đây.

Cụ thể, sau khi rã đông, các lọ vắc-xin chưa mở có thể được giữ trong tủ lạnh đến một tháng, trong khi giới hạn trước đó chỉ là năm ngày.

Sự linh hoạt trong yêu cầu quản vốn phức tạp này dự kiến sẽ có tác động đáng kể đến việc triển khai vắc xin trên toàn EU.

1

Vắc xin của hãng Pfizer-BioNTech cần điều kiện bảo quản, vận chuyển với nhiệt độ âm sâu, khoảng -70°C 

Đại dịch COVID-19 vẫn đang là mối lo hàng đầu của toàn thế giới. Số ca nhiễm tiếp tục tăng mặc dù nhiều biện pháp đã được áp dụng nhằm kiểm soát tình. Dưới áp lực dịch bệnh ngày càng nặng nề, vắc xin là giải pháp duy nhất góp phần khống chế đại dịch.

Tính đến ngày 08/02/2021, toàn thế giới có 237 loại vắc xin COVID-19 đang triển khai nghiên cứu (63 vắc xin đang thử nghiệm lâm sàng, 174 loại đang trong quá trình nghiên cứu, chưa thử nghiệm lâm sàng). Trong đó, dữ liệu từ vắc xin của hãng dược đa quốc gia Pfizer (Mỹ) hợp tác với BioNTech (Đức) cho thấy có hiệu quả phòng ngừa COVID-19 tới 90%.

Tuy nhiên, các yêu cầu phức tạp trong vận chuyển và việc bảo quản siêu lạnh của loại vắc xin này là một trở ngại lớn ngay cả với những bệnh viện hiện đại nhất ở Mỹ.

Được biết, Hầu hết các vắc xin yêu cầu bảo quản ở 2-8°C, tuy nhiên vắc xin của hãng Pfizer-BioNTech cần điều kiện bảo quản, vận chuyển với nhiệt độ âm sâu, khoảng -70°C.

vac-xin-0705

 

Các yêu cầu bảo quản trước đây đối với vắc xin Pfizer đã khiến chúng khó sử dụng hơn ở một số nơi trên thế giới, nhất là ở những vùng nông thôn hoặc các nước nghèo có nguồn lực hạn chế.

Trước đó, vào tháng 2/2021, Mỹ đã phê duyệt việc bảo quản và vận chuyển vắc xin Pfizer ở nhiệt độ tủ đông tiêu chuẩn từ -15 đến -2°C trong tối đa hai tuần, thay vì mức -80 đến -60°C mà nước này thường yêu cầu.

Trong một diễn biến khác, đầu tháng 5/2020, Canada đã trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Pháp luật 12 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo nhận được phản ánh của bạn đọc tại khu vực phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội trong nhiều năm qua, trên địa bàn xuất hiện phòng không phép ở số 8 đường La Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thu hút đông bệnh nhân tới khám chữa.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Một phiên bản mới và thay đổi một chút của biến thể Delta, được gọi là Delta Plus, đang bắt đầu lan rộng ở một số quốc gia bao gồm Anh, Mỹ và Ấn Độ.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các quan chức y tế tại Mỹ đã thông báo về một loại 'nấm độc chết người' đang lây lan mạnh tại nhiều viện dưỡng lão và bệnh viện của đất nước này. Loại nấm này có khả năng kháng lại mọi loại thuốc và các phương pháp chữa trị hiện nay và dẫn đến tử vong ở người bệnh.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 xe tải chở hàng hóa lưu thông trên địa bàn và phát hiện 52.000 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số gia cầm này hiện đã bị tiêu hủy theo quy định.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Bản tin dịch COVID-19 sáng ngày 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga