Giấc mơ sữa Việt Nam

Ứng dụng Smart Contract cho lộ trình giá ETM

(SHTT) - Trong những năm gần đây, các ứng dụng của công nghệ blockchain đã được ứng dụng rộng rãi trong hợp đồng thông minh. Ethersmart - một công ty Fintech kỳ lân đến từ Dubai, đang tìm cách nâng cấp hợp đồng thông minh lên một giới hạn cao hơn bằng cách áp dụng nó vào lộ trình giá mã thông báo ETM.

Lộ trình giá mã thông báo ETM (ETM là viết tắt ETHERSMART). Hãy cùng tìm hiểu xem Ethersmart đang làm như thế nào? 

Ethersmart đang chuẩn bị sử dụng các hợp đồng thông minh để ghi lại chính xác và minh bạch các lộ trình giá mã thông báo ETM. Hợp đồng thông minh cho phép dữ liệu tài chính nhất quán giữa các tổ chức, cải thiện báo cáo tài chính và giảm chi phí kiểm toán và đảm bảo.

Hợp đồng thông minh cho phép ghi lại chính xác lộ trình giá ETM cho các thực thể tham gia giao dịch tài chính.

A1

 

A2

Với chiến lược đốt token của Ethersmart chắc chắn sẽ đẩy giá trị ETM lên một tầm mới trong tương lai. 

Những thách thức hiện tại đó là:

Hệ thống kế toán dễ xảy ra gian lận và sai sót vì chúng được kiểm soát trực tiếp bởi các đơn vị.

Các quy trình thâm dụng vốn do mỗi công ty duy trì cơ sở hạ tầng của mình.

Vốn nhân lực / phần mềm trung gian đáng kể cần thiết để xử lý các giao dịch từ các hệ thống không tương tác với nhau.

Lợi ích hợp đồng thông minh mang lại là:

Cải thiện tính toàn vẹn và minh bạch của dữ liệu giao dịch, mang lại sự ổn định thị trường cao hơn

Giảm chi phí cho hệ thống thông tin kế toán bằng cách chia sẻ chi phí giữa nhiều tổ chức

Cải thiện cái nhìn sâu sắc về vốn của các bên do tăng khả năng tiếp cận tài chính

Những điều cần cân nhắc hợp đồng thông minh:

Phát triển cổng thông tin để hợp lý hóa các hợp đồng thông minh tạo điều kiện và báo cáo các giao dịch tài chính

Thiết kế một bộ tiêu chuẩn cho tài sản mã hóa

Khả năng tương tác giữa mạng sổ cái phân tán và các hệ thống kế thừa

Tạo ra một thị trường chứng thực để kiểm toán các hợp đồng thông minh tài chính.

Áp dụng Hợp đồng thông minh cho lộ trình giá ETM là bảo mật dữ liệu

Ethersmart blockchain có một cách tuyệt vời để so sánh, chứng minh và lưu rất nhiều loại dữ liệu mà không thực sự lưu trữ chúng ở bất kỳ đâu. Đây là một trong những lợi thế đáng kể nhất của blockchain Ethersmart: thay vì dữ liệu, trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ ai tạo hợp đồng thông minh đều có thể lưu trữ hàm băm của dữ liệu này và so sánh các hàm băm như một thước đo xác suất trong tương lai.

Đối với các hợp đồng thông minh, chúng cung cấp bảo mật toàn diện cho cả dữ liệu và tài sản, vì chúng hoàn toàn dựa vào thông tin bất biến được lưu trữ trong chuỗi khối Ethersmart và có thể kích hoạt các hành động tự động mà không cần bất kỳ thao tác nhập thủ công nào.

Bằng cách này, hợp đồng thông minh đảm bảo tuân theo chính xác các điều khoản hợp đồng và tự động cung cấp tất cả các hành động cần thiết, không có bất kỳ khả năng thực hiện các hành động có hại, kích hoạt giao dịch gian lận hoặc lừa đảo bất kỳ bên nào khác của hợp đồng. Không thể thêm chức năng có thể có hại, chẳng hạn như cửa sau vào hợp đồng thông minh. Tại thời điểm xuất bản, mã nguồn của nó có sẵn cho mọi người và một cuộc kiểm tra công khai hoặc bên thứ ba có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào trước khi các bên bắt đầu sử dụng hợp đồng này.

Nhúng tin cậy

Sử dụng hợp đồng thông minh có một lợi thế đáng kể của blockchain Ethersmart: bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi hợp đồng thông minh đều có thể xác minh và theo dõi được mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bất kỳ bên ký kết nào cũng có thể xác minh bất kỳ giao dịch nào, do đó, bất kỳ cửa hậu hoặc trò lừa bịp nào là không thể. Hợp đồng sẽ thực hiện chính xác như nó được viết. Hợp đồng thông minh loại bỏ các bên trung gian và tạo sự tin cậy giữa các bên.

Chi phí vận hành hiệu quả

Bởi vì các hợp đồng thông minh dựa trên chuỗi khối Ethersmart, cả những người điều hành chúng cũng như các nhà phát triển không cần cơ sở hạ tầng máy chủ tốn kém, điểm nhập dữ liệu hoặc nhân viên để quản lý chúng.

Chuỗi khối Ethersmart hoạt động nhờ vào hàng triệu người khác làm việc với nó vào các ngày lễ, đêm và cuối tuần của công ty bạn. Tất nhiên, có hoa hồng, nhưng chúng chỉ được trả nếu hợp đồng thông minh của bạn làm bất cứ điều gì. Do đó, hoạt động hợp đồng của bạn sẽ miễn phí nếu nó ở chế độ chờ. Nếu bạn sử dụng cơ sở hạ tầng máy chủ truyền thống, nó sẽ yêu cầu điện, làm mát và bảo trì, ngay cả khi nó sẽ đợi các hành động bên ngoài và không làm gì cả.

Phân quyền

Khi bạn đã khởi chạy ứng dụng của mình lên sổ cái phân tán, nó có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn cần thêm các mô-đun mới vào cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh của mình hoặc kết nối các máy mới, bạn không cần tải xuống hàng terabyte dữ liệu quá mức hoặc cơ sở dữ liệu lớn, phức tạp. Sau khi nhấp vào, nó sẽ sẵn sàng hoạt động ngay lập tức. Điều này cũng hữu ích trong trường hợp không lường trước được, vì không có gì ảnh hưởng đến công việc của chương trình của bạn, có thể là hỏa hoạn, lũ lụt hoặc không có điện.

Giá ETM token hiện đạt $ 6,2 / 1 ETM vào đầu tháng 9 năm 2020. Chắc nó sẽ đạt $ 145 vào năm 2021. Chắc chắn vì chính nhà sáng lập và thị trường không ai có thể sửa đổi khi đã được niêm yết trên blockchain. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về tính minh bạch của lộ trình tăng giá do sự hiện diện của hợp đồng thông minh.

PV