SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ứng dụng công nghệ số vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng

10:23, 29/10/2022
Sự kiện “Techmart Y tế và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2022” đã giới thiệu nhiều giải pháp và các thiết bị chăm sóc sức khỏe từ xa, thúc đẩy ứng dụng công nghệ số nhằm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đây là những giải pháp công nghệ tiến tiến, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số, mang lại những giá trị và cơ hội được khám chữa bệnh hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Việc áp dụng chuyển đổi số vào ngành y tế là một hướng đi tất yếu mà bất kỳ một cơ sở chăm sóc sức khỏe nào cũng sẽ phải ứng dụng ở hiện tại và tương lai.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết trong thời gian qua, ngành y tế cũng đã ứng dụng nhiều công nghệ và giải pháp nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là công tác phòng chống dịch. 

“Vừa qua, Sở KH&CN TP.HCM đã ký kết bản ghi nhớ với Sở Y tế TP.HCM trong vòng 5 năm tới, chú trọng đưa khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để chăm sóc sức khỏe cho người dân TP.HCM. Với sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng thu thập nhiều hơn những thông tin, các giải pháp nhằm triển khai đáp ứng tốt cho ngành y tế”, ông Nguyễn Việt Dũng nhấn mạnh.

Tại sự kiện, ông Vũ Vân Anh – Phó Giám đốc Công ty CP Y tế số Ehos đã giới thiệu về ứng dụng "Viecy – Nền tảng y tế số". Theo đó, ông Vũ Vân Anh cũng nêu lên một số khó khăn của cơ sở y tế hiện nay như việc vận hành, quản lý cơ sở y tế còn thủ công; quy trình thăm khám, chữa bệnh phức tạp; nguy cơ nhầm lẫn lịch hẹn, quên lịch; không có hệ thống quản lý đồng bộ các bộ phận,…

IMG_8016

Ông Vũ Vân Anh – Phó giám đốc Công ty CP Y tế số Ehos đã giới thiệu về ứng dụng Viecy – Nền tảng y tế số. 

Cụ thể, hiện nay hầu hết các bệnh viện, phòng xét nghiệm, phòng khám, nhà thuốc mỗi nơi đều có một nền tảng quản trị riêng. Mỗi lần có một người đến khám đều phải nhập lại dữ liệu dẫn đến chưa đồng bộ và mất nhiều thời gian. 

Theo đó, Viecy là ứng dụng quản lý tổng thể bệnh viện, gồm những chức năng chính như quản lý về chuyên môn khám chữa bệnh, công tác hành chính văn phòng, quy trình xét nghiệm,… Cụ thể, với hoạt động khám bệnh từ xa, ứng dụng đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ở địa phương mà không bị giới hạn về địa điểm và thời gian. Trong đó, bác sĩ có thể chẩn đoán hình ảnh theo yêu cầu từ xa giúp cho người bệnh dễ dàng được bác sĩ chuyên môn chẩn đoán kết quả.

Tuy nhiên, hiện nay các vấn đề pháp lý về việc khám bệnh từ xa vẫn chưa được quy định, dẫn đến nhiều khó khăn cho bác sĩ trong việc tính lương. “Trong tương lai, tôi hy vọng sớm có những quy định cụ thể và rõ ràng về bảo hiểm y tế trong hoạt động khám bệnh từ xa có được chi trả hay không hoặc vấn đề bác sĩ có được tính ngày công khi tham gia khám bệnh từ xa hay không”, ông Vũ Vân Anh nói.

Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe là một trong những điều tất yếu. Bà Lê Thanh Hằng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Educommerce đã giới thiệu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo Người nhân tạo “Cô y tế”. 

Screenshot 2022-10-28 133805

 Nền tảng “Cô y tế” là siêu ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sử dụng đa nền tảng công nghệ tiên tiến. 

Theo bà Lê Thanh Hằng, nền tảng “Cô y tế” là siêu ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đa nền tảng công nghệ tiên tiến bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML), dữ liệu lớn (BIG DATA), ngôn ngữ tự nhiên (NLP), đồ họa (3D).

Với nền tảng này, người nhân tạo “Cô y tế” có một trí nhớ siêu hạng, cảm xúc chân thật, thông minh nhất quán, làm việc 24/7, giao tiếp tự nhiên, đa phương tiện. Cụ thể, người nhân tạo sẽ được huấn luyện với một dữ liệu lớn có thể nhớ hết các ca bệnh, triệu chứng được chạy, có thể trả lời hàng triệu người dùng trong cùng thời điểm với nhiều câu hỏi khác nhau. Hơn nữa, người nhân tạo có khả năng làm việc liên tục, dễ dàng giao tiếp bằng giọng nói hoặc chat.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức y tế có thể sử dụng nền tảng "Cô y tế" như tổng đài tự động, chuyên viên tư vấn trực tuyến, chuyên viên chăm sóc khách hàng.

Techmart là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức, nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Bình Tú

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, có không ít phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Sam Altman là 'cha đẻ' của ChatGPT. Tuy nhiên, các thông tin đính chính mới đây, Tạp chí TIME cho biết Mira Murati, mới là 'bà mụ' trực tiếp hình thành nên hiện tượng trí tuệ nhân tạo này.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, 4 học sinh của đội tuyển của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
"Cơn sốt" ChatGPT trong thời gian gần đây một lần nữa làm dấy lên lo ngại về việc con người có khả năng bị trí tuệ nhân tạo (AI) thay thế. Từ góc độ chuyên môn, các chuyên gia nhận định rằng AI được tạo ra với vai trò là công cụ hỗ trợ, tối ưu công việc hơn là cạnh trạnh với con người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tới đây, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới đây đã ban hành Thông tư 19/2022/TT-BKHCN hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong tổ chức KH&CN công lập. Nội dung thông tư quy định rõ về cơ cấu, vai trò và các nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới