SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Ứng dụng AI đột phá của Thủ Đô Multimedia tại Telefilm 2024

15:17, 06/06/2024
(SHTT) - Tại sự kiện Telefilm 2024 diễn ra từ 6-8/6, Thủ Đô Multimedia đã giới thiệu ba giải pháp đột phá tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành công nghiệp phim và truyền hình.

Những giải pháp này không chỉ cải thiện trải nghiệm người xem mà còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và bảo vệ bản quyền nội dung số.

Giải pháp quản lý và bảo vệ bản quyền - Sigma Multi-DRM

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà cung cấp nội dung đối mặt hiện nay là bảo vệ bản quyền. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, việc xâm phạm bản quyền trở nên phổ biến và phức tạp hơn. Để giải quyết vấn đề này, Thủ Đô Multimedia đã phát triển Sigma Multi-DRM, một giải pháp quản lý và bảo vệ bản quyền nội dung kỹ thuật số bằng trí tuệ nhân tạo.

z5513020562434_c2d1a4d63ee30638cc2e3485f82f7caf

 

Sigma Multi-DRM sử dụng hệ thống quan sát chủ động để giám sát toàn bộ quá trình khi một thiết bị giao tiếp với nội dung. Giải pháp này đã thực sự phát huy được vai trò bảo vệ nội dung đa chiều, khi gần đây các giải pháp bảo vệ bản quyền Widevine của Google và PlayReady của Microsoft cũng lần lượt bị các hacker bẻ gãy khiến tất cả các thiết bị của hai hệ sinh thái này không an toàn khi truyền phát nội dung.

Để giải quyết vấn đề này, Sigma Multi-DRM đã ứng dụng AI với khả năng phát hiện và cảnh báo các bất thường, chẳng hạn như các hành vi làm chậm gói tin, hay giả mạo thiết bị hoặc khai thác các lỗ hổng bảo mật. Điều này được thực hiện nhanh chóng và chính xác đến mức có thể phát hiện các thao tác can thiệp của hacker chỉ trong vòng 1/1000 giây.

Nhờ ứng dụng AI, có thể nói Sigma Multi-DRM như được cấp thêm hàng tỷ lính gác hoạt động liên tục, không kể ngày đêm, giúp phát hiện các vấn đề lộ bảo mật từ Widevine, PlayReady - một vấn đề mà hiện nay chưa có giải pháp nào trên thế giới giải quyết triệt để được.

Sigma Multi-DRM cũng dễ dàng phát hiện các đối tượng khai thác bản quyền xuyên biên giới, giúp bảo vệ toàn diện bản quyền nội dung số. Với Sigma Multi-DRM, các đài truyền hình và phát hành phim trực tuyến có thể yên tâm để phân phối an toàn khối tài sản nội dung có giá trị rất lớn của mình.

Ở một khía cạnh cao hơn nữa, chính Sigma Multi-DRM sẽ giúp tăng cường bảo mật, chống tấn công cho các hệ thống truyền hình, đặc biệt trong điều kiện an ninh mạng ngày càng bất ổn.

Giải pháp tiết kiệm băng thông - Sigma StreamSaver

Với sự gia tăng không ngừng của nhu cầu tiêu thụ nội dung số, việc tối ưu hóa băng thông trở nên vô cùng cần thiết. Sigma StreamSaver là giải pháp của Thủ Đô Multimedia sử dụng AI để nén và tái tạo lại các chi tiết hình ảnh.

Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm băng thông mà còn cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể, giúp các nhà đài giảm chi phí hàng tháng từ 10-15%. Nhờ có AI, Sigma StreamSaver có thể nhận diện và khôi phục các chi tiết bị nhòe, mờ trong nội dung, mang lại trải nghiệm xem tốt hơn cho người dùng cuối.

z5513020317137_d10e42447b5f2ea090ca6a1069d4a91f

 

Không chỉ ứng dụng cho lĩnh vực phát hành nội dung Media và truyền hình, Sigma StreamSaver còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giúp giảm chi phí lưu trữ trong sản xuất hậu kỳ, hay hệ thống lưu trữ cho camera an ninh, góp phần giảm phí truyền dẫn cho các nền tảng phân phối Video ngắn, livestreaming, học trực tuyến, thương mại điện tử, thể thao trực tiếp.

Một tiến bộ vượt bậc nữa do Sigma SmartSaver mang lại đó chính là việc nâng cao chất lượng hình ảnh nhờ áp dụng kỹ thuật nén sâu giúp giảm thiểu biến dạng hình ảnh, đồng thời kết hợp các công nghệ tiên tiến như Dải động cao (HDR) nhằm khôi phục tốt nhất chất lượng nội dung Video

Giải pháp phát hiện nội dung tức thời trên màn hình

Một trong những ứng dụng thú vị và hiệu quả của AI tại Telefilm 2024 là khả năng phát hiện và nhận diện nội dung tức thời trên màn hình. Giải pháp này của Thủ Đô Multimedia sử dụng AI để phát hiện các hình ảnh, logo và các đối tượng khác trên màn hình một cách nhanh chóng, sau đó thông báo cho hệ thống để có các phản ứng phù hợp trong thời gian ngắn đến mức người xem không cảm nhận được sự can thiệp, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo cơ hội cho các nhãn hàng tiếp cận khách hàng trực tiếp.

z5513020332736_82babe099aca6e5f6ec2c8674c308900

 

Ứng dụng tiêu biểu của giải pháp này dành cho các hệ thống có thể nhận diện nhanh chóng các nhãn hiệu thương mại xuất hiện trên màn hình và gợi ý cho người xem về sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan. Việc phát hiện ra nhiều đối tượng trên màn hình sẽ giúp các doanh nghiệp và nhà quảng cáo tận dụng tối đa không gian quảng cáo tới từng khách hàng, đồng thời cung cấp cho người xem các thông tin hữu ích và gợi ý sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, với các logo, hình ảnh có nội dung đánh bạc, cá độ…, cũng rất dễ dàng được phát hiện và được làm mờ để giảm thiểu các tác động tiêu cực không mong muốn.

“Thủ Đô Multimedia đã mang đến Telefilm 2024 những giải pháp tiên tiến, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết các vấn đề quan trọng trong ngành công nghiệp phim và truyền hình. Từ việc bảo vệ bản quyền nội dung, tiết kiệm băng thông đến phát hiện nội dung tức thời trên màn hình, các giải pháp này không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng, mở ra những cơ hội mới cho ngành công nghiệp giải trí.

Với những tiến bộ này, Thủ Đô Multimedia đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ AI vào lĩnh vực giải trí số, góp phần làm chủ thị trường trong nước và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này trong tương lai”- Ông Nguyễn Ngọc Hân- Tổng giám đốc Thủ Đô Multimedia chia sẻ.

PV

Tin khác

Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 20 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 20 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 21 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.