SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

UNESCO chưa tìm ra tổng giám đốc mới sau vòng bỏ phiếu thứ ba

06:18, 13/10/2017
(SHTT) - Tương tự 2 lần bỏ phiếu trước, cuộc bỏ phiếu vòng 3 không tìm ra ứng viên nào đạt đủ số phiếu quá bán (30/58) để giành chiến thắng từ vòng này. Như vậy, Hội đồng Chấp hành UNESCO sẽ tiếp tục bỏ phiếu vòng 4 trong ngày hôm nay 12/10.
unecohvaz-1507792237574

Trụ sở UNESCO tại Paris, Pháp. Ảnh: AP 

Theo Egypt Today, Hội đồng Chấp hành UNESCO gồm 58 thành viên ngày 11/10 đã bỏ phiếu vòng 3 bầu chức danh Tổng giám đốc từ danh sách gồm 5 ứng viên, sau khi 2 ứng viên rút lui.

Kết quả bỏ phiếu vòng 3 cho thấy hai ứng viên Hamad Abdul Aziz al-Kawari (Qatar) và ứng viên Audrey Azoulay (Pháp) có số phiếu cao nhất và ngang bằng nhau, đều là 18 phiếu. Đây cũng là 2 ứng viên nhận được số phiếu cao từ các vòng bỏ phiếu trước đó.

Thứ tự các vị trí tiếp theo lần lượt là ứng viên Moushira Khattab (Ai Cập) với 13 phiếu, ứng viên Qian Tang (Trung Quốc) với 5 phiếu và ứng viên Vera El Khourey Lacoeuilhe (Lebanon) với 4 phiếu.

Tương tự 2 lần bỏ phiếu trước, cuộc bỏ phiếu vòng 3 không tìm ra ứng viên nào đạt đủ số phiếu quá bán (30/58) để giành chiến thắng từ vòng này. Như vậy, Hội đồng Chấp hành UNESCO sẽ tiếp tục bỏ phiếu vòng 4 trong ngày hôm nay 12/10.

Trong trường hợp vòng bốn kết thúc mà không có ai đạt quá bán, hai ứng viên có số phiếu cao nhất sẽ được chọn để tham dự vòng năm, ngày 13/10. Người nhận nhiều phiếu hơn ở vòng năm sẽ chiến thắng và được chính thức thông qua tại cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tháng 11.

Tổng giám đốc UNESCO là người đứng đầu Ban thư ký, điều hành bộ máy hành chính khoảng 2.000 nhân viên tại trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp, cùng các văn phòng trực thuộc trên thế giới.

Tổng giám đốc chịu trách nhiệm xây dựng và đệ trình các cơ quan điều hành về chương trình nghị sự, phương hướng, ngân sách, bổ nhiệm và tuyển dụng nhân sự cấp cao của UNESCO. Tổng giám đốc có nhiệm kỳ 4 năm và có thể tái cử lần hai.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
Mới đây, chủ đầu tư Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã lên kế hoạch dự kiến khởi công tuyến đường cao tốc vào ngày 1/6/2023.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - 8h ngày 5/10, hầm chui Lê Văn Lương với vốn đầu tư 700 tỷ đồng bắt đầu thông xe, góp phần giải quyết bài toán ách tắc cho Thủ đô đồng thời góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông Hà Nội.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/10, Thành ủy thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt, biểu dương chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27/2/2012, về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/10, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có buổi đón tiếp ông Robert Bradley, Phó Chủ tịch cấp cao kênh truyền hình CNN và trao đổi về những triển vọng hợp tác song phương trong những năm tới sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Tin tức 19 giờ trước
Buôn làng B’ner C ở huyện Lạc Dương dưới chân núi Langbiang có nghề dệt lâu đời . Nơi đó, dệt thổ cẩm là nghề thủ công truyền thống nổi tiếng của người CơHo Cil.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE