SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Ùn ứ tại trung tâm đăng kiểm, nguyên nhân do đâu?

14:28, 31/12/2022
Sau khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều tiêu cực ở các trung tâm đăng kiểm, nhiều chủ xe tại TP.HCM phải di chuyển về những địa phương lân cận để đăng kiểm. Điều này gây nên tình trạng ùn tắc cục bộ.

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện vấn đề tiêu cực trong công tác đăng kiểm xe cơ giới. Do đó đã tổ chức các đoàn kiểm tra một số Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp. Qua đó, một số Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và Long An đã bị tạm đình chỉ hoạt động. Các chủ xe phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm còn lại, gây nên tình trạng ùn tắc cục bộ.

Bên cạnh đó, khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, các trung tâm đăng kiểm sẽ làm việc kỹ hơn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đây là 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm.

Rất nhiều chủ xe đã kiên trì chờ đợi 2 - 3 ngày. Thậm chí di chuyển xe tới những trung tâm đăng kiểm xa hơn ở Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Có nhiều người phải xin nghỉ phép, đình trệ công việc để có thể hoàn tất việc đăng kiểm. Tuy nhiên, về phía các trung tâm đăng kiểm cũng cho biết, những ngày gần đây đã và đang làm việc hết công suất, thậm chí là tăng ca, thêm giờ để cố gắng giải quyết được nhiều hơn các hồ sơ đăng ký.

Hy vọng, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng có nhiều biện pháp hỗ trợ để hoạt động đăng kiểm diễn ra tốt hơn. Đặc biệt là tăng cường chuyển đổi số để việc đăng kiểm được nhanh gọn, hiệu quả và minh bạch hơn.

Lê Huy

Tin khác

Media 1 ngày trước
(SHTT) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Đối với những người yêu thích du lịch khám phá thiên nhiên thì Thác Mây Thanh Hoá là sự lựa chọn thích hợp. Ở đây có gì? Chúng ta hãy cùng khám phá!
Media 1 ngày trước
(SHTT) - Vào ngày 15-16/06, Công ty TNHH Lee Creative Việt Nam sẽ tổ chức chương trình âm nhạc với tên gọi "Chúng ta là một" lần thứ 6 nhằm kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc tại phòng hòa nhạc KBS Busan, Hàn Quốc.
Media 2 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 2, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng kiểm tra đột xuất và xử phạt 12 triệu đồng đối với hai cửa hàng tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Tối ngày 17/04/2024, Lễ khai mạc và các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với chủ đề “Sách - Sức mạnh lan tỏa tri thức”.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 17/4, Triển lãm quốc tế về năng lượng điện và chiếu sáng Việt Nam (EL Vietnam 2024) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện được mong đợi của ngành năng lượng điện và chiếu sáng trong năm 2024.