SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ùn ứ tại trung tâm đăng kiểm, nguyên nhân do đâu?

14:28, 31/12/2022
Sau khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều tiêu cực ở các trung tâm đăng kiểm, nhiều chủ xe tại TP.HCM phải di chuyển về những địa phương lân cận để đăng kiểm. Điều này gây nên tình trạng ùn tắc cục bộ.

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện vấn đề tiêu cực trong công tác đăng kiểm xe cơ giới. Do đó đã tổ chức các đoàn kiểm tra một số Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp. Qua đó, một số Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và Long An đã bị tạm đình chỉ hoạt động. Các chủ xe phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm còn lại, gây nên tình trạng ùn tắc cục bộ.

Bên cạnh đó, khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, các trung tâm đăng kiểm sẽ làm việc kỹ hơn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đây là 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm.

Rất nhiều chủ xe đã kiên trì chờ đợi 2 - 3 ngày. Thậm chí di chuyển xe tới những trung tâm đăng kiểm xa hơn ở Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Có nhiều người phải xin nghỉ phép, đình trệ công việc để có thể hoàn tất việc đăng kiểm. Tuy nhiên, về phía các trung tâm đăng kiểm cũng cho biết, những ngày gần đây đã và đang làm việc hết công suất, thậm chí là tăng ca, thêm giờ để cố gắng giải quyết được nhiều hơn các hồ sơ đăng ký.

Hy vọng, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng có nhiều biện pháp hỗ trợ để hoạt động đăng kiểm diễn ra tốt hơn. Đặc biệt là tăng cường chuyển đổi số để việc đăng kiểm được nhanh gọn, hiệu quả và minh bạch hơn.

Lê Huy

Tin khác

Media 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 18/5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội" và không gian nghệ thuật "Sen thư pháp". Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
Media 1 tháng trước
Ngày sở hữu trí tuệ năm 2023 với chủ đề là “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo” nhằm tri ân đến phụ nữ, những người có nhiều nghiên cứu trong hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 (ngày 21/4/2023) và mừng 6 năm Phố Sách Hà Nội đi vào hoạt động (1/5/2017 - 1/5/2023), sáng 21/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tới thăm Phố Sách Hà Nội.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Tối 15/4, các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12 đã có buổi tham quan, trải nghiệm hai di sản Hà Nội về đêm là Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long.
Media 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 15/4, trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, buổi lễ khai mạc trưng bày ảnh “Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á" đã được diễn ra ở khuôn viên ngôi biệt thự cổ 49 Trần Hưng Đạo.