SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 15/10/2024
  • Click để copy

UFM trao yêu thương trong từng chiếc bánh mùa Trung thu

11:17, 13/09/2024
(SHTT) - Nhằm mang đến một mùa Tết Trung thu 2024 ý nghĩa, UFM mới đây đã tổ chức tọa đàm giới thiệu nghề làm bánh, thực hiện công việc chế biến thủ công bánh Trung thu và tạo ra các sản phẩm chất lượng để gửi đến các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thỏa niềm đam mê sáng tạo, kết hợp học thực hành với kinh nghiệm thực tiễn từ các diễn giả thành đạt và nổi tiếng, đồng thời tăng cường kết nối cộng đồng nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái của quý chuyên gia, giảng viên, nhân viên, sinh viên… Khoa Du lịch Trường Đại học Tài chính – Marketing phối hợp cùng UNESCO Việt Nam – Chi nhánh phía Nam và Chi hội Siêu Đầu bếp Việt Nam – trực thuộc Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm 'Đào tạo nghề làm bánh tại UFM - Trao yêu thương trong từng chiếc bánh ngọt' nhằm giới thiệu nghề làm bánh, thực hiện công việc chế biến thủ công bánh Trung thu và sản phẩm làm ra sẽ dành một phần để trao tặng các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2024.

IMG_5535

 

Chương trình được tổ chức vào thứ bảy, 07/9/2024 tại Hội trường A201 và khu thực hành bếp bánh cơ sở Long Trường của Trường Đại học Tài chính – Marketing. Ban tổ chức bao gồm các thầy cô và sinh viên Khoa Du lịch với gần 200 sinh viên tham dự.

IMG_5484

 

Diễn giả của chương trình là các nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng: (1) Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh - Kỷ lục gia Việt Nam, thành viên Hội đồng tư vấn Kỷ lục Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Ẩm thực; (2) Nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh - Nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam, Giám đốc công ty Ẩm thực Ngon và Lành; (3) Bà Lê Ngọc Thiên Thư – Phó giám đốc Xí nghiệp liên doanh Vianco; (4) Bếp trưởng Lý Kim Long - Phó chủ tịch Chi Hội Siêu Đầu bếp Việt Nam, Phó chủ nhiệm CLB Nghệ nhân Bếp Việt; (5) Nghệ nhân Nguyễn Lâm Khang - Phó chủ tịch Chi Hội Siêu Đầu bếp Việt Nam, Giảng viên doanh nghiệp Trường Đại học Tài chính – Marketing; (6) Bếp trưởng Lê Văn Tuấn - Giám đốc Cty Golden Pastry Bánh Vàng Việt Nam, Top 100 Đầu bếp Châu Á 2023; (7) Bà Phạm Thị Thiên Hương - Nguyên Bếp trưởng Bếp Bánh Capella Gallery, Giảng viên Trường Cao đẳng Việt Sing (Puratos Việt Nam).

Mở đầu chương trình là màn trình diễn của nhóm Kịch Đời với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng: Nghệ sĩ Hồng Trang - Quán quân tài tử tranh tài 2017, Giải Mai vàng 2021; Diễn viên Lâm Thắng - Quán quân Cười Xuyên Việt bản nhóm 2024; Diễn viên Vũ Duy Luân và diễn viên Thanh Lan. Vở kịch do nhóm Kịch Đời sáng tác dành riêng cho chương trình đã đem lại nhiều cảm xúc và lan tỏa thông điệp của chương trình.

IMG_5300

 

Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh và Nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm quý báu về nghề làm bánh. Đối với người làm bánh, điều quan trọng không chỉ phải có kiến thức và kỹ năng trong việc lựa chọn nguyên liệu, đo lường, trộn bột, nướng bánh và trang trí bánh mà còn phải có đam mê về ẩm thực, óc sáng tạo và ham thích tìm tòi để tìm kiếm những công thức mới, kết hợp những nguyên liệu khác nhau để tạo ra những chiếc bánh độc đáo và hấp dẫn. Họ cần phải hiểu các công thức và quy trình sản xuất bánh khác nhau, cũng như nắm vững những kỹ thuật thẩm mỹ để làm ra những chiếc bánh đẹp mắt và hấp dẫn.

Sau khi chứng kiến Bếp trưởng Lý Kim Long biểu diễn trực tiếp làm bánh Trung Thu, các giảng viên và sinh viên của Khoa Du lịch UFM đã trực tiếp tham gia chế biến thủ công và nướng gần 800 bánh Trung thu.

IMG_5431

 

Không chỉ được trải nghiệm, thỏa mãn đam mê với nghề làm bánh trung thu, được thưởng thức sự ngọt ngào, tràn đầy yêu thương và không khí lễ hội trung thu ấm áp, thân thiện… các bạn sinh viên đã tạo ra những chiếc bánh trung thu mang dấu ấn riêng của bản thân.

IMG_3691

 

Sau Tọa đàm, 400 chiếc bánh trung thu do chính các bạn làm ra đã được mang tặng tận tay tới các thiếu nhi ở mái ấm, nhà mở,… thể hiện tinh thần tương thân tương ái của giảng viên, nhân viên, sinh viên Khoa Du lịch Trường đại học Tài chính - Marketing và doanh nghiệp đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ tại phường Tăng Nhơn Phú A (Tp. Thủ Đức), phường Long Trường (Tp. Thủ Đức), phường Phú Hữu (Tp. Thủ Đức), Mái ấm Thiên Thần (Tp. Thủ Đức) và Mái ấm Từ Tâm (Bình Dương).

IMG_3765

 

Chương trình được sự tài trợ từ các đơn vị: Xí Nghiệp Liên Doanh Vianco, Công ty Cổ Phần Smarrt N Green và sự đồng hành của Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương, Gốm sứ VHoreca, Công ty TNHH SX TM DV Lê Yến Anh, Công ty TNHH Cánh Đồng Vàng, Công ty Golden Pastry Bánh Vàng Việt Nam và đơn vị bảo trợ truyền thông Bảo Ngọc Sài Gòn.

PV

Tin khác

Giải trí 22 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch, Lễ hội Mường Đeng năm 2024 của đồng bào dân tộc Thái được tổ chức vào ngày 11-13/10/2024 tại xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá. Đến thời điểm này, chính quyền và Nhân dân xã Yên Thắng đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho lễ hội.
Giải trí 4 ngày trước
"Tuần lễ hoa Dã Quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya" năm 2024 là sự kiện có quy mô cấp tỉnh của Gia Lai, dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 12/11/2024.
Giải trí 4 ngày trước
Thay vì chọn kỳ nghỉ truyền thống quy mô nhỏ, nhiều gia đình Việt lại ưa chuộng những chuyến đi có sự tham gia của đông đủ ông bà, cha mẹ, con cái và nhiều thành viên họ hàng khác.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - 'Magic Runs Wild' là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả nhí Nguyễn Khánh Chi. Được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, tác phẩm của nữ sinh lớp 6 tại Hà Nội sẽ mang đến những thông điệp tốt đẹp về thế giới tới lứa tuổi teen trên toàn cầu.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards), Hà Nội được vinh danh là "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024" (Asia's Best Culinary City Destination 2024).