Giấc mơ sữa Việt Nam

UEFA chính thức ra phán quyết sau màn ăn mừng phản cảm của Ronaldo

UEFA đã chính thức đưa ra án phạt sau khi CR7 tái hiện màn ăn mừng phản cảm của HLV của Atletico Madrid, ông Diego Simeone.

Cụ thể, ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League, sau khi Atletico Madrid ghi bàn thắng thứ 2 vào lưới Juventus, HLV Diego Simeone đã thể hiện sự phần khích tột đồ bằng việc ăn mừng phản cảm khi để tay vào vùng kín rồi nhảy lên. Hành vi này khiến chiến lược gia người Argentina bị phạt 20.000 Euro.

UEFA chính thức ra phán quyết sau màn ăn mừng phản cảm của Ronaldo
Màn ăn mừng của HLV Simeone ở trận lượt đi

Cristiano Ronaldo cho thấy mình không phải tay vừa. Sau khi rực sáng với cú hattrick giúp Juventus lách qua khe cửa hẹp ở lượt về, CR7 đã có màn ăn mừng tương tự để "móc mỉa" HLV Diego Simeone.

UEFA đã mở cuộc điều tra về hành vi này của Ronaldo và đã đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày hôm qua. Theo đó, CR7 được cho là đã vi phạm điều 11, khoản hai, mục b và d của Điều lệ kỷ luật của UEFA. Mục b quy định cầu thủ bị kỷ luật nếu xúc phạm hoặc phá rối các chuẩn mực đạo đức thông thường. Mục d quy định cầu thủ bị kỷ luật nếu có hành vi khiến UEFA hoặc giới túc cầu bị mang tiếng xấu.

UEFA chính thức ra phán quyết sau màn ăn mừng phản cảm của Ronaldo
Ronaldo ăn mừng chọc ngoáy HLV Simeone

Và chiếu theo quy định này, ngôi sao người Bồ Đào Nha bị phạt 20.000 Euro, số tiền tương tự với án phạt dành cho Diego Simeone. Như vậy, CĐV Juventus đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Ronaldo sẽ góp mặt trong trận tứ kết lượt đi Champions League của Juventus với Ajax Amsterdam vào ngày 10/4 tới.

Sau khi chỉ ghi được 1 bàn ở vòng bảng, Ronaldo đã có liền 3 pha lập công cực kỳ quan trọng ở vòng 1/8 và đang rất tự tin sẽ giúp Juventus giành chức vô địch Champions League sau hơn 20 năm mòn mỏi.

TD

TAGS: