SO HUU TRI TUE

Úc bắt đầu nghiên cứu lâm sàng thuốc trị Alzheimer

(SHTT) - Một loại thuốc có tên gọi là Xanamem được nghiên cứu với mục tiêu sử dụng trong quá trình điều trị bệnh Alzheimer đã vượt qua thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và chuẩn bị đi vào quá trình thử nghiệm lâm sàng trên người.

Các nhà nghiên cứu tại Linear - trung tâm nghiên cứu lâm sàng hàng đầu thế giới có trụ sở tại bang Tây Australia - đang tiến hành thử nghiệm một loại thuốc có thể điều trị bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer), mở ra hy vọng cho hàng chục triệu người mắc bệnh này trên khắp thế giới.

Xanamem hoạt động bằng cách làm giảm lượng cortisol, loại hormone được sản sinh ra trong cơ thể khi một người bị căng thẳng và là một trong những nguyên nhân chính có thể dẫn đến bệnh Alzheimer làm suy giảm trí nhớ và chức năng hành vi.

alzvsdem690x400-1548127065-1285-1548127138

 Úc bắt đầu nghiên cứu lâm sàng thuốc trị Alzheimer

Giám đốc y tế của Linear, tiến sĩ Lara Hatchuel, cho biết các nhà nghiên cứu tin rằng Xanamem sẽ giúp cải thiện khả năng nhận thức cũng như điều trị các triệu chứng bệnh Alzheimer của bệnh nhân.

Xanamem được tạo ra với mục tiêu không chỉ điều trị các ảnh hưởng của bệnh Alzheimer mà còn có thể ngăn chặn ngay từ đầu các ảnh hưởng của bệnh.

Cho đến nay, vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa trị hiệu quả bệnh Alzheimer, một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và gây ra tới 80% chứng mất trí nhớ.

Hiện có khoảng 425.000 trường hợp mắc chứng mất trí nhớ ở Australia và khoảng 50 triệu người trên khắp thế giới mắc căn bệnh quái ác này.

Các loại thuốc hiện có trên thị trường chỉ có thể giảm thiểu trong ngắn hạn các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Hà An


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE