Sea Bank

Uber sụt giảm giá trị sau hàng loạt bê bối

(SHTT) - Uber đang đối mặt nhiều vấn đề như Giám đốc điều hành, người sáng lập Uber Travis Kalanick từ chức, nội bộ lục đục, bê bối phân biệt đối xử và sàm sỡ trong công ty...

Theo tờ  Wall Street Journal cho biết, 4 nhà đầu tư công ty cung cấp dịch vụ đặt xe Uber đã giảm giá trị cổ phần đầu tư vào Uber tới 15%. Sau hàng loạt bê bối bắt đầu từ cuối năm ngoái, đây là lần đầu tiên Uber chứng kiến tình trạng giảm cổ phần.

Cụ thể, 3 nhà đầu tư Vanguard Group, Principal Funds và Hartford Funds đều giảm giá trị cổ phần của họ từ 15% xuống còn 41,16%/cổ phiếu, tính đến ngày 30/6, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin mật cho biết. Nhà đầu tư thứ 4 là T.Rowe Price Group Inc giảm giá trị cổ phiếu của họ tại Uber xuống 12% còn 42,70%.

Bà Arianna Stefanoni Sherlock, người phát ngôn Vanguard, xác nhận qua email với hãng tin Reuters rằng, quỹ đầu tư này đã giảm giá trị đối với Uber nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

 Uber đang đối mặt nhiều vấn đề như Giám đốc điều hành, người sáng lập Uber Travis Kalanick từ chức, nội bộ lục đục, bê bối phân biệt đối xử và sàm sỡ trong công ty...

uber

Uber sụt giảm giá trị sau hàng loạt bê bối 

Trước đó, hôm 14/8, Philippines đã quyết định hoạt động của Uber ở nước này trong vòng 1 tháng. Quyết định dài đến 5 trang, nói rõ hãng này đã có cử chỉ vô trách nhiệm và thách thức các quy định khi vẫn nhận thêm hồ sơ đăng ký làm tài xế mới dù đã có lệnh cấm.

Trong một tháng tới, các xe đăng ký chạy cho Uber vi phạm lệnh đình chỉ hoạt động sẽ bị phạt và giam xe, luật sư Aileen Lizada, thành viên Ban Quản lý và Nhượng quyền Giao thông Đường bộ nước này nói với  Reuters.

Tại Việt Nam, bắt đầu từ hôm nay 24/8, Uber Việt Nam sẽ tăng giá cước vận chuyển hành khách tại TPHCM.  Theo đó, giá cước UberX sẽ tăng thêm 1.500 đồng/km, phí hủy chuyến là 15.000 đồng. 

Trước đó, Uber cũng tuyên bố tăng giá tại nhiều thành phố ở nhiều nước thế giới như Australia, Hongkong… Ứng dụng gọi xe Uber nâng giá cước và mức tăng tối thiểu là 25% và tối đa lên tới 80%.

Uber từng nhiều lần áp dụng cách tăng giá cước theo thành phố thay vì tăng theo quốc gia. Trong thời gian vừa qua, giá cước Uber đã tăng tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Khánh Hà (t/h)