SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Uber dùng phần mềm gián điệp theo dõi Grab

07:43, 17/10/2017
(SHTT) - Surfcam được Uber dùng để thu thập dữ liệu của đối thủ, trong đó chủ yếu là Grab, nhằm biết được số lượng cũng như vị trí của các xe theo thời gian thực.

Bloomberg đưa tin, chương trình Surfcam được một nhân viên của Uber tại Sydney (Australia) phát triển vào 2015.

Surfcam được Uber dùng để thu thập dữ liệu của đối thủ, trong đó chủ yếu là Grab, nhằm biết được số lượng cũng như vị trí của các xe theo thời gian thực.

Báo cáo nói Surfcam được thành lập tại Singapore, sau đó chuyển sang Amsterdam (Hà Lan) - nơi Uber đặt trụ sở chính tại châu Âu. Ít nhất một thành viên trong nhóm pháp lý của Uber đã đặt ra lo ngại về chương trình "liệu nó có vi phạm luật an ninh mạng của Singappore".

Một công cụ tương tự Surfcam, có tên mã là Hell, đã được triển khai tại Mỹ nhằm cung cấp dữ liệu cho Uber về số lượng cũng như vị trí các lái xe Lyft - một đối thủ khác của Uber. Các cơ quan chức năng của Mỹ cho biết đang điều tra vụ việc.

uber-grap

Uber dùng phần mềm gián điệp theo dõi Grab 

Uber từ chối bình luận về cáo buộc liên quan đến Surfcam.

Trong khi đó, Grab cho biết đã biết vấn đề và cho rằng chương trình của đối thủ không ảnh hưởng đến vị thế của mình.

Ở một diễn biến liên quan, mới đây người từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao của Uber tại Australia và New Zealand ông Tom White được bổ nhiệm Tổng giám đốc Uber Việt Nam, thay thế ông Đặng Việt Dũng vừa từ nhiệm. Theo kế hoạch, ông Tom White sẽ sớm có buổi ra mắt tại Hà Nội trong thời gian tới.

Được biết, Tom White gia nhập Uber từ tháng 1/2015. Ông là Giám đốc điều hành Uber ở khu vực Tây và Nam Australia trong giai đoạn 2/2016-1/2017. Tại đây, ông White có nhiệm vụ phát triển chiến lược, sản phẩm, đàm phán các vấn đề về chính sách với Chính phủ và cổ đông... Sau đó, ông là người đứng đầu Uber tại các thành phố ở New Zealand và Australia.

Tom tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kinh tế tại trường Đại học Tây Úc. Trước khi gia nhập Uber, ông Tom White đã có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực chính trị và chính sách công với vị trí gần nhất là cố vấn cao cấp cho Bộ trưởng Bộ năng lượng, cố vấn cao cấp cho Bộ trưởng Bộ giáo dục Tây Úc.

Ngoài ra, ông Tom White cũng từng làm Chủ tịch Phong trào Tự do Thanh niên vào năm 2013 tại Australia.

Trước đó, ngay những ngày đầu tháng, Uber đã xác nhận thông tin ông Đặng Việt Dũng đã chính thức rời chức vụ CEO Uber Việt Nam kể từ ngày 1/10, khi Uber hiện đang liên tục gặp khó khăn khi phát triển tại thị trường Việt Nam.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 20 giờ trước
(SHTT) - Gần đây, dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tín dụng đen có chiều hướng diễn biến khó lường với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đối tượng lợi dụng các ứng dụng công nghệ để dụ dỗ khách hàng vay trên các ứng dụng với lãi suất cao.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao khá phổ biến và có diễn biến phức tạp, khó lường. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người dân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thông qua đường dây nóng SHTT nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bị lừa hết tiền trong tài khoản được gửi tại SCB nhưng sau khi báo cáo sự việc tới ngân hàng lại không nhận được hỗ trợ thỏa đáng. Liệu ngân hàng SCB đã làm hết trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng?
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, cư dân có đơn tố cáo một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Ban Quản Lý Dịch Vụ Khu Đô Thị Vista Lago - làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại về kinh tế của gia đình cư dân.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, mới đây, cư dân đã chính thức có đơn yêu cầu SUDICO thực hiện nghĩa vụ và chấm dứt hành vi xâm phạm, đồng thời có đơn kêu cứu tới cơ quan báo chí.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga