SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Uber bị đình chỉ một tháng tại Philippines

11:05, 16/08/2017
(SHTT) - Trong một tháng tới, các xe đăng ký chạy cho Uber vi phạm lệnh đình chỉ hoạt động sẽ bị phạt và giam xe, luật sư Aileen Lizada, thành viên LTFRB, nói với Reuters.
Van phong

Văn phòng chính của Uber tại Manila (Philippines) - Ảnh: Reuters 

Theo Reuters, quyết định tạm dừng hoạt động của Uber ở Philippines được Ban Quản lý và Nhượng quyền Giao thông Đường bộ (LTFRB) nước này đưa ra hôm 14/8. Quyết định dài đến 5 trang, nói rõ hãng này đã có cử chỉ vô trách nhiệm và thách thức các quy định khi vẫn nhận thêm hồ sơ đăng ký làm tài xế mới dù đã có lệnh cấm.

Để phản đối lệnh đình chỉ, hôm qua, Uber bắt đầu kháng cáo và tiếp tục cung cấp dịch vụ trong khi chờ phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, LTFRB đã bác bỏ đơn kháng cáo, vì vậy, Uber đã thông báo trên Facebook rằng sẽ tuân thủ lệnh đình chỉ này.

Động thái từ LTFRB đã vấp phải một làn sóng phản đối dữ dội của người dân Philippines trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi đó, Uber đã gửi một email tới người dùng thông báo về việc bị đình chỉ rằng: "Chúng tôi sẽ sớm trở lại phục vụ các bạn".

"Trong buổi sáng hôm qua, khoảng 10.000 tài xế đã bị mắc kẹt, gây ra sự bất tiện không cần thiết khi mà họ không thể tiếp cận phương thức kiếm tiền mà họ tin cậy. Chúng tôi mong vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng", Uber chia sẻ trên Facebook.

Trong một tháng tới, các xe đăng ký chạy cho Uber vi phạm lệnh đình chỉ hoạt động sẽ bị phạt và giam xe, luật sư Aileen Lizada, thành viên LTFRB, nói với Reuters.

Uber hiện rất được ưa chuộng ở Philippines và được người dùng đánh giá là đáng tin cậy và cạnh tranh hơn với các dịch vụ giao thông công cộng lạc hậu ở nước này.

Philippines là nước đầu tiên kiểm soát hoạt động của các ứng dụng gọi taxi sau khi ra luật định vào năm 2015. Năm ngoái, LTFRB tạm ngừng chấp thuận và xử lý đơn đăng ký cho tất cả dịch vụ chia sẻ xe, trong đó có Uber và Grab, để nghiên cứu thêm về cách điều chỉnh ngành này. Tuy nhiên, cả Uber và Grab đều cho hay họ tiếp tục nhận các tài xế mới vì nhu cầu dịch vụ cao. Điều này dẫn đến số lượng các tài xế chưa đăng ký tăng vọt.

Ngọc Khánh (t/h)

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Chiều 26/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Lượng xe qua đường cao tốc hướng TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dự kiến tăng vào các ngày 27, 28/1 và tăng đột biến vào ngày 2 và 3/2.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga