Vinamilk

U23 Việt Nam được dự đoán sẽ gặp khó khăn cực lớn tại vòng loại U23 châu Á

(SHTT) - Một lần nữa, vòng loại U23 châu Á lại gặp trục trặc và phải thay đổi cách tính điểm khi ĐT U23 Pakistan bất ngờ xin rút lui khỏi bảng F.

Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ châu Á thì LĐBĐ Pakistan mới đây đã xin rút lui khỏi bảng F tại vòng loại U23 châu Á 2020. Như vậy, bảng F chỉ còn 3 đội Uzbekistan, Ấn Độ và Tajikistan. 

Điều đó đồng nghĩa, khi xét các suất nhì bảng đi tiếp ở các bảng đấu có 4 đội tham dự, kết quả giữa đội nhì bảng và đội xếp cuối bảng sẽ không được tính tới để đảm bảo sự công bằng cho bảng đấu chỉ có 3 đội tham dự.

U23 Việt Nam được dự đoán sẽ gặp khó khăn cực lớn tại vòng loại U23 châu Á vì lý do bất ngờ

Điều tương tự từng xảy ra tại vòng loại U23 châu Á 2018. Khi đó U23 Việt Nam thắng Timor Leste thua Hàn Quốc, giành 3 điểm, hiệu số +3 và lọt vào VCK.

Như vậy ở bảng K của Việt Nam, kết quả thi đấu giữa các đội với U23 Brunei (đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng) cũng sẽ không được tính tới. Chúng ta chắc chắn sẽ phải thắng cả Thái Lan và Indonesia mới có hy vọng tham dự vòng chung kết.

Theo thể thức giải đấu, 11 đội bóng nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích thi đấu ấn tượng nhất sẽ cùng U23 Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á năm 2020. Trong trường hợp Thái Lan nằm trong nhóm 11 đội nhất bảng hoặc 4 đội nhì nêu trên thì đội bóng nhì bảng có thành tích tốt thứ 5 sẽ nhận ‘vé vớt’ tham gia VCK.

U23 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán các đối thủ U23 Brunei vào ngày 22/3, Indonesia 24/3 và Thái Lan 26/3.

Bảo Linh