Vinamilk

U23 Thái Lan bị loại ở tứ kết bởi VAR, LĐBĐ Thái Lan gửi đơn khiếu nại lên AFC

Liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT đã quyết định gửi văn bản khiếu nại lên AFC về công tác trọng tài trong trận tứ kết VCK U23 châu Á giữa đội U23 Thái Lan vs U23 Saudi Arabia.

Trận này, U23 Saudi Arabia đã giành chiến thắng 1-0 sau tình huống gây tranh cãi. Cụ thể, phút 74, sau khi nghe tham khảo của tổ trọng tài VAR, trọng tài Al-Kaf đã cho U23 Saudi Arabia được hưởng penalty khi xác định hậu vệ U23 Thái Lan đã phạm lỗi trong vòng cấm.

Đây là một quyết định nhạy cảm, và nó nhận được sự phản ứng dữ dội của các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như các CĐV Thái Lan. Trên chấm 11m, Al Hamdam không mắc sai lầm nào, ghi bàn thắng duy nhất, đưa U23 Saudi Arabia vào bán kết.

Không phục với kết quả này, và đặc biệt là cách làm việc của tổ trọng tài, FAT đã đã quyết định gửi văn bản khiếu nại lên AFC. Vấn đề đầu tiên được FAT nhắc đến là các quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Al-Kaf. Đặc biệt làm rõ các thẻ vàng nhận phải của cầu thủ Thái Lan cùng các hành vi của cầu thủ Saudi Arabia nhưng không phải chịu thẻ phạt.

Thứ hai, FAT thắc mắc vì sao AFC lại lựa chọn một đội ngũ trọng tài người Oman gồm trọng tài chính và các trợ lý, cùng ở khu vực Tây Á với đối thủ của họ là U23 Saudi Arabia.

Cuối cùng và quan trọng nhất, đó là tình huống thổi phạt đền. FAT muốn làm rõ việc phối hợp giữa trọng tài chính và tổ trọng tài VAR trong tình huống phạt đền: Liệu họ đã tuân thủ đúng quy tắc, quy trình hay chưa?

Ngoài ra, FAT cũng nhấn mạnh việc gửi văn bản lên AFC không nhằm mục đích phản đối, nhưng cần một lời giải thích rõ ràng về các vấn đề trên.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Duy Anh (SHTT)