Vinamilk

U22 Campuchia hụt HCĐ lịch sử sau màn đấu súng

Hòa nhau 2-2 trong 90 phút, U22 Campuchia để thua U22 Myanmar 4-5 ở loạt luân lưu cân não, qua đó hụt tấm HCĐ lịch sử ở môn bóng đá nam SEA Games.

Đúng với tính chất của một tranh HCĐ, hai đội nhập cuộc rất cởi mở. U22 Campuchia có khởi đầu như mơ khi ngay giây thứ 19 của phút thi đấu thứ nhất, Chanthea đột phá bên cánh trái xộc thẳng vào vòng cấm rồi tung cú sút hiểm hóc mở tỷ số cho "Chiến binh Angkor".

Sau bàn thắng sớm, U22 Campuchia tiếp tục thi đấu hưng phấn, liên tục mở những đợt tấn công về phía khung thành Sat Niang. Thế nhưng chính vì thế mà họ lại tỏ ra lơ là trong phòng ngự. Phút thứ 9, đón đường chuyền bên cánh phải của đồng đội, Kaung Mann đánh đầu vào góc lưới xa quân bình tỷ số 1-1 cho U22 Myanmar.

Những phút tiếp theo chứng kiến thế trận khá lấn lướt của U22 Myanmar. Liên tiếp các phút 22 và 28 Kaung Mann có ít nhất 2 tình huống uy hiếp cầu môn đội của U22 Campuchia. Và điều gì phải đến đã đến, khi ở phút 35 Kaung Khant thực hiện cú sút phạt rất kỹ thuật hạ gục thủ môn đối phương. 2-1 nghiêng về U22 Myanmar là tỷ số của hiệp 1.

Hai đội chơi đôi công rất hấp dẫn

Sang đến hiệp 2, thế trận đôi công vẫn được hai đội duy trì. Và sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, U22 đã phải trả giá. Phút 71, U22 Campuchia được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh trái, Keo Sokpheng bước lên thực hiện cú đá vòng cung bằng chân phải tuyệt đẹp quân bình tỷ số 2-2.

Những phút cuối U22 Campuchia mới là đội chơi ép sân, trong đó có 2 cơ hội khá rõ ràng ở phút 82 và 88. Tuy nhiên, tỷ số 2-2 được giữ nguyên cho đến hết trận, buộc hai đội phải bước vào loạt luân lưu cân não để phân định thắng thua.

Và ở loạt đấu súng này, U22 Campuchia để thua 4-5 trước U22 Myanmar, qua đó hụt tấm HCĐ lịch sử ở môn bóng đá nam SEA Games. Đáng nói, Keo Sokpheng là cầu thủ duy nhất đá hỏng 11m khi cú đá của anh đưa bóng tìm đến cột dọc.

Bàn thắng: Chanthea 1', Sokpheng 71' - Kaung Mann 9', Kaung Khant 35'

Đội hình ra sân

Myanmar: Sat Naing, Moe Kyaw, Min Thu, Soe Moe Kyaw, Yint Aung, Bo Bo, Moe Aung, Kaung Khant, Wunna Soe, Kaung Mann, Moe Naing.

Campuchia: Keo Soksela, Sath Rosib, Ouk Sovann, Kan Pisal, Tes Sambath, In Sodavid, Sieng Chanthea, Seut Baraing, Reung Bunhieng, Sin Spophanat, Keo Sokpheng.

Biên Thùy (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE