Giấc mơ sữa Việt Nam

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới: Lý do khối tài sản tăng mạnh

(SHTT) - Tài sản tăng liên tục trong 3 ngày đã giúp khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mức kỷ lục 4,2 tỷ USD và giúp tỷ phú này đứng trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Số liệu cập nhật mới nhất của Forbes, tính đến ngày 24/11, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) đã đạt con số kỷ lục 4,2 tỷ USD.

So với chỉ 3 ngày trước đó, khối tài sản của vị tỷ phú này đã tăng thêm 200 triệu USD, từ mức 4 tỷ USD ngày 21/11.

ty phu pham nhat vuong lot top 500 nguoi giau nhat the gioi

 

Sự thăng tiến mạnh mẽ trong tổng tài sản suốt tháng 11 đã khiến ông Vượng leo nhanh từ vị trí 665 trên bảng xếp hạng vào ngày 7/11 lên 145 bậc để giữ vị trí 490 trong danh sách của Forbes, trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt top 500 tỷ phú có tài sản lớn nhất thế giới.

Có thể thấy, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng chóng mặt trong năm 2017, từ mức 2,4 tỷ USD hồi tháng 3, chỉ sau 8 tháng tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 1,8 tỷ USD. 

Với khối tài sản này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thậm chí đã bỏ xa tỷ phú gốc Việt - Hoàng Kiều với khối tài sản 2,9 tỷ USD.

Lý do tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh

Khối tài sản trên đã được nhiều người dự đoán trước được bởi trong lần cập nhật gần nhất là 3 hôm trước, nhiều người đã tự nhẩm tính được khối tài sản của ông Vượng sẽ tăng lên nhanh chóng khi cổ phiếu VIC của Vingroup và cổ phiếu VRE của Vincom Retail liên tục đạt đỉnh cao mới.

Cụ thể, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng cũng gia tăng nhanh chóng kể từ khi 1,9 tỷ cổ phiếu Công ty Cổ phần Vincom Retail (HOSE: VRE) niêm yết trên sàn chứng khoán hôm 6/11/2017, kéo theo sự tăng giá mạnh của cổ phiếu CTCP Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC).

ty phu pham nhat vuong lot top 500 nguoi giau nhat the gioi a

 Ảnh: Zing.vn

Kể từ khi lên sàn, tính tới ngày 21/11/2017, giá trị cổ phiếu VRE đã tăng tới 1,5 lần, đạt mức 51.000 đồng/cổ phiếu, giao dịch chủ yếu là thỏa thuận giữa các nhà đầu tư nước ngoài.

Tiếp theo, chỉ trong 3 ngày 21-24/11, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng 200 triệu USD, cán mốc 4,2 tỷ USD (theo ước tính của Forbes), theo Zing.

Có thể thấy, năm 2017 không chỉ đánh dấu là năm có tốc độ tăng trưởng tài sản tốt nhất của ông Vượng mà còn cho thấy những bước chuyển biến bất ngờ của Vingroup. Tập đoàn này mở rộng đầu tư sản xuất sang ngành ô tô khi khánh thành nhà máy VinFast, mở xưởng phim hoạt hình lấy tên VinTaTa, đưa Vincom Retail lên sàn - đánh dấu phiên giao dịch có lượng đặt mua kỷ lục trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam - và nối dài các hoạt động đầu tư sang mảng bóng đá.

Tại Hưng Yên, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup cũng đã ký hợp đồng với huyền thoại Ryan Giggs của Man Utd, đưa vị này giữ chức Giám đốc bóng đá của Trung tâm PVF, có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số một Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

PV(t/h)