Vinamilk

Tỷ phú Mỹ cảnh báo trí tuệ nhân tạo có thể huỷ diệt loài người

Trong bài phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội các Thống đốc Quốc Gia Mỹ, Tỷ phú Elon Musk cho rằng chính phủ cần đưa ra các quy định kiểm soát trí tuệ nhân tạo (AI) ngay từ bây giờ trước khi chúng trở thành mối đe doạ đối với con người.

ty phu my canh bao tri tue nhan tao co the giet chet con nguoi

 Elon Musk thảo luận về mối nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo tại Hội nghị của Hiệp hội Thống đốc quốc gia hôm 15/7. Ảnh: Livescience.

“Tôi đã tiếp xúc với những trí tuệ nhân tạo vô cùng tân tiến và tôi nghĩ chúng ta nên thực sự quan tâm đến điều này vì con người sẽ không biết phải phản ứng thế nào cho đến khi chúng bắt đầu giết người bởi chúng có vẻ thân thiện”, ông nói.

Ông cho rằng nếu chính phủ đợi đến khi AI thực sự bắt đầu làm hại con người mới đưa ra các quy định thì đã quá muộn. Ông nói rằng AI không chỉ tiếp quản công việc của con người mà còn có thể đẩy nhân loại vào thảm cảnh diệt vong.

Đây không phải lần đầu tiên vị doanh nhân, nhà sáng chế, tỷ phú nổi tiếng đưa ra cảnh báo về mối đe doạ của trí tuệ nhân tạo. Năm 2014, ông gọi AI là “mối đe doạ hiện hữu lớn nhất của loài người”. Năm 2015, ông cùng các chuyên gia công nghệ khác kêu gọi Liên Hợp quốc cấm robot giết người.

Các đây không lâu, thiên tài vật lý Stephen Hawking cũng cảnh báo AI có thể tiêu diệt con người trong cuộc đua tiến hoá.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học không tin AI là mối nguy hiểm đối với nhân loại. Họ cho rằng tầm nhìn về tương lai trong đó con người bị những tên cướp robot biến thành nô lệ chỉ là khoa học viễn tưởng.

Theo Tiền Phong


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE