SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 23/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tỷ lệ nhập viện do biến thể Omicron thấp hơn 50% so với Delta

06:06, 13/01/2022
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đây của Đại học California tương tự kết quả nghiên cứu từ Nam Phi, Anh và Đan Mạch cho rằng nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron thấp hơn 50% so với Delta.
tm-img-alt
Hình ảnh so sánh biến thể Delta và Omicron (Ảnh: RT).

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành với gần 70.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở California (Mỹ) cho thấy Omicron gây bệnh ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2.

Kết quả này phù hợp với những phát hiện tương tự từ Nam Phi, Anh và Đan Mạch, cũng như một loạt các thí nghiệm trên động vật.

Khi biến thể này lây lan đến Mỹ vào tháng trước, Tiến sỹ Lewnard, nhà dịch tễ học tại Đại học California, và các đồng nghiệp đã bắt đầu phân tích hồ sơ chăm sóc sức khỏe điện tử do hệ thống y tế Kaiser Permanente ở Nam California tổng hợp.

Họ đã phân tích 69.279 bệnh nhân có triệu chứng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 30/11/2021 đến ngày 1/1/2022.

75% số mẫu dương tính nhiễm biến thể Omicron và phần còn lại là Delta.

Sau đó, các nhà nghiên cứu theo dõi những người có kết quả xét nghiệm dương tính để xem liệu họ có phải nhập viện hay không.

Kết quả cho thấy so với biến thể Delta, nguy cơ nhập viện ở bệnh nhân mắc COVID-19 do biến thể Omicron giảm 50% và các bệnh nhân chỉ phải lưu viện trong thời gian ngắn hơn.

Trong số hơn 52.000 bệnh nhân nhiễm Omicron, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng không có bệnh nhân nào phải thở máy trong thời gian trên. Có 14 bệnh nhân nhiễm Delta đã tử vong, trong khi con số này ở bệnh nhân nhiễm Omicron chỉ là 1.

Tiến sỹ Lewnard cũng nhận định vaccine khá hữu ích khi những người đã tiêm chủng có nguy cơ nhập viện thấp hơn từ 64% đến 73% so với những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Tuy nhiên, ngay cả trong số những người chưa tiêm chủng, Omicron ít có khả năng dẫn đến nhập viện hơn so với Delta.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE