Vinamilk

Tỷ giá USD hôm nay ngày 29/1: Tăng mạnh do mối quan ngại về virus corona

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác. Giới đầu tư lo ngại tác động của virus corona đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay ngày 29/1

Trên thị trường trong nước, ngày 29/1, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.100 đồng/USD và 23.240 đồng/USD.

Cập nhật tại webgia, tỷ giá USD ở mức 23,170.00 VND. Không thay đổi so với cuối tuần trước.

Tính từ đầu năm 2019, đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 10 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Tỷ giá USD trong nước tại các ngân hàng đang giao dịch cụ thể như sau:

Ngân hàng mua ngoại tệ (USD)

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 22.475,00 VND/USD.

+ Ngân hàng TPBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 23.054,00 VND/USD.

+ Ngân hàng Đông Á, Kiên Long đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 23.130,00 VND/USD.

+ Ngân hàng Agribank, Đông Á, Eximbank, Kiên Long đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 23.130,00 VND/USD.

Ngân hàng bán ngoại tệ (USD)

+ Ngân hàng Agribank, Đông Á, Eximbank, Kiên Long, SCB đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 23.220,00 VND/USD.

+ Ngân hàng Đông Á, Sacombank, SCB đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 23.220,00 VND/USD.

+ Ngân hàng VietinBank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 23.249,00 VND/USD.

+ Ngân hàng HSBC đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 23.230,00 VND/USD.

Bảng so sánh tỷ giá USD các ngân hàng trong nước hôm nay ngày 29/1/2020. Nguồn: webgia.com.

Tỷ giá USD thế giới

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác, trong khi đồng euro suy giảm. Dịch bệnh tại Trung Quốc đang khiến dòng tiền đổ vào các đồng tiền an toàn.

Mối quan ngại về virus corona đã giúp cho các tiền tệ thuộc nhóm tài sản trú ẩn an toàn được chú ý nhiều trong ngày thứ Ba, với chỉ số đô la Mỹ chạm mốc cao của hai tháng và franc Thụy Sỹ gần mức đỉnh cao so với euro.

Đầu phiên giao dịch ngày 28/1 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,12 điểm.

Dòng tiền tiếp tục đổ vào vàng, đồng USD, yên Nhật bất chấp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chia sẻ với lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng ông tự tin Trung Quốc sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống lại loại virus corona.

Giới đầu tư lo ngại tác động của virus corona đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ không nhỏ trong bối cảnh dịch bệnh bùng nổ dung vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, việc đi lại, tiêu dùng, giao thương buôn bán tụt giảm sau khi Bắc Kinh hạn chế đi lại và cấm du lịch.

Dù thị trường đã khá ổn định sau ngày thứ Hai sau một đợt bán tháo, sự đảo chiều trong nỗi lo trên thị trường vẫn tồn tại với việc đô la Úc giảm giá và đô la Mỹ tăng cao lên mức đỉnh của 8 tuần so với rổ 6 loại tiền tệ chính.

Yên Nhật cũng giảm, với lần cuối cùng giao dịch ở mức 109,17 USD cho 1 yen, giảm 0,26% so với mức đỉnh cao hôm thứ Hai.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã khẳng định quyết tâm giải quyết dịch viêm phổi hiện tại đã làm chết 106 người. Bất chấp quyết tâm đó, những lời cảnh báo quốc tế đã được đưa ra từ Pháp đến Nhật Bản, chính quyền các nước này đã tiến hành di tản công dân. Hong Kong thậm chí đã cho ngừng các chuyến tàu và phà kết nối với đại lục.

Đồng franc Thụy Sỹ, tiền tệ trong nhóm tài sản an toàn, đã tăng giá so với euro với tỷ giá franc Thụy Sỹ ở mức 1,067 euro.

Đồng bảng Anh sụt giảm hôm thứ Ba so với cả đô la Mỹ và euro khi xuất hiện mối quan ngại về tương lai của mối quan hệ EU - Anh và quyết định sắp tới của Ngân hàng trung ương Anh về cắt giảm lãi suất.

Đồng bảng Anh đã giảm 0,5% xuống còn 1,2986 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 20/1. Đồng tiền của Anh yếu hơn 0,4% so với đồng euro, giao dịch ở mức 84,70 pence, là mức thấp nhất vào ngày 22/1.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1001 USD; 108,96 yen đổi 1 USD và 1,2989 USD đổi 1 bảng Anh.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ