Giấc mơ sữa Việt Nam

Tỷ giá USD hôm nay ngày 25/8: Tăng trở lại

Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng trở lại sau khi chính quyền ông Donald Trump cấp phép khẩn cấp cho phương pháp điều trị Covid-19 mới.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay ngày ngày 25/8

Đầu giờ sáng 25/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.211 đồng (giảm 1 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.857 đồng (giảm 1 đồng).

Tỷ giá USD tại các ngân hàng như sau:

Ngân hàng mua ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.950 VND

+ Ngân hàng TPBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.081 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.110 VND

+ Ngân hàng Sacombank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.115 VND

Ngân hàng bán ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng Đông Á đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.240 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.240 VND

+ Ngân hàng Sacombank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.285 VND

+ Ngân hàng MBBank đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.275 VND

Bảng so sánh tỷ giá USD các ngân hàng trong nước ngày 25/8/2020. Nguồn: webgia.com.

Tỷ giá USD thế giới

Đầu phiên giao dịch 25/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,25 điểm.

Đầu phiên giao dịch 24/8 trên thị trường Mỹ (đêm 24/8 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,07 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng trở lại sau khi chính quyền ông Donald Trump cấp phép khẩn cấp cho phương pháp điều trị Covid-19 mới.

Theo đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang tiến hành quy trình cấp phép khẩn cấp cho việc sử dụng huyết tương chống Covid-19 vì tin vào những hiệu quả mà nó mang lại cho những người nhiễm bệnh.

Theo FDA, những lợi ích đã biết vượt trội hơn hẳn so với những nguy cơ, cả đã biết và tiềm ẩn, trong việc sử dụng sản phẩm này. Theo đó, huyết tương được lấy từ những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi sẽ được đưa vào người nhiễm vì nó mang kháng thể chống virus. Phương pháp này được sử dụng cho những người đang trong tình trạng nguy kịch vì bệnh.

Hiện, giới đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần để tìm kiếm các tín hiệu chính sách tiền tệ của nước Mỹ.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, hôm Chủ nhật, cho biết họ đã 'phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp' cho việc sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục như một lựa chọn điều trị cho một số bệnh nhân mắc COVID-19. Trong tuần này, thị trường cũng sẽ chứng kiến Tổng thống Donald Trump chính thức nhận được đề cử của Đảng Cộng hòa để tái tranh cử Tổng thống.

Việc nới lỏng định lượng mà Fed triển khai cho đến nay đã khiến các thị trường tài chính tràn ngập thanh khoản và gây áp lực lên đồng USD. Tuần trước, chỉ số đồng Đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Ở những nơi khác, EUR / USD tăng vọt, tăng 0,1% lên 1,1793, nhưng đồng tiền này đã giảm nhẹ từ mức cao nhất trong hai năm so với đồng Đô la, đạt được vào tuần trước, sau khi châu Âu công bố dữ liệu ngành sản xuất và dịch vụ đáng thất vọng, trong bối cảnh số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng tăng.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ