Vinamilk

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/7: Giá trị đồng USD tiếp tục giảm sau tín hiệu mới nhất từ Fed

(SHTT) - Sau bài phát biểu mang những tín hiệu rõ ràng về việc sẽ điều chỉnh mức lãi suất trong thời gian tới của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed, giá trị đồng USD trong phiên giao dịch ngày 20/7 tiếp tục giảm nhẹ.

Tới thời điểm hiện tại, hầu hết các nhà đầu tư tại Mỹ đã ngừng băn khoăn về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 và tháng 9 của Fed. Dựa trên tình hình hiện tại, đây là những diễn biến tất nhiên sẽ xảy ra. Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện nay đều đang tập trung vào việc liệu Fed có thể hạ mức lãi suất thấp tới đâu.

Phó Chủ tịch của Fed, ông Richard Clarida và một quan chức khác trong hội đồng chính sách của cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương cần phải hành động nhanh nếu kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy yếu. Theo ông Clarida, các nhà hoạch định chính sách không nên đợi nền kinh tế suy yếu mới hành động.

Chủ tịch ngân hàng dự trữ liên bang New York, John Williams, cũng cho rằng: “Tốt hơn là đưa ra các biện pháp phòng chống thay vì ngồi đợi thảm họa xảy ra rồi mới giải quyết”.

“Tôi cho rằng nếu chỉ giảm lãi suất một chút, dù là 25 hay 50 điểm cơ bản, thì đều không tạo ra sự khác biệt nào cả”, theo ông Jeffrey Kleintop, trưởng phòng chiến lược đầu tư tại Charles Schwab & Co.

Báo cáo chính sách tiền tệ hai năm của Fed được xuất bản ngày 5/7 là một cơ hội tốt để phân tích quan điểm của những quan chức Fed về chiến lược của ngân hàng trung ương.

ty gia ngoai te ngay 13 t

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/7: Giá trị đồng USD tiếp tục giảm sau tín hiệu mới nhất từ Fed

Đầu giờ sáng ngày 20/7 (giờ Việt Nam), chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm 0,5% giao dịch ở mức 96,537.

Đồng bảng Anh tăng trên 1,25 đô la một lần nữa sau khi chạm mức thấp hai năm dưới mức 1,24 đô la vào đầu tuần này.

Đồng euro đã tăng cao tới 1,1282 USD, trước khi giảm về 1,1263.

Tại thị trường Việt Nam, ngày 19/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.067 đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.709 đồng (giảm 1 đồng).

Đầu giờ sáng 18/7, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.185 đồng (mua) và 23.305 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết ở mức: 23.185 đồng (mua) và 23.305 đồng (bán). BIDV: 23.170 đồng (mua) và 23.305 đồng (bán).

Văn Minh