Vinamilk

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/9: Giá USD biến động thất thường

(SHTT) - Fed kết kỳ họp mới với những tín hiệu không rõ ràng về chính sách tiền tệ sắp tới khiến cho đồng USD trong phiên ngày 19/9 lên xuống thất thường.

Đầu giờ sáng ngày 19/9 (giờ Việt nam), đồng USD trên thị trường thế giới biến động mạnh trong bối cảnh giới đầu tư chờ thêm những tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ trong dài hạn cũng như triển vọng thương mại Mỹ-Trung.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có những quyết định về chính sách tiền tệ trong phiên họp kéo dài 2 ngày. Tuy nhiên, giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ trong dài hạn và sự phân cực thực sự tại Fed. Nhiều nhà đầu tư đặt cược Fed sẽ hạ lãi suất một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai để giúp nước Mỹ có lợi thế hơn so với các nước khác trong vấn đề thương mại. 

Với Fed, một đường hướng chính sách rõ ràng thực sự khó khăn bởi nền kinh tế Mỹ gần đây phát ra hàng loạt các tín hiệu lẫn lộn giữa tích cực và tiêu cực. Trong khi ngành chế tạo đi xuống và lạm phát vẫn còn thấp thì những số liệu về bán lẻ và việc làm lại khả quan.

Triển vọng quan hệ thương mại Mỹ-Trung tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong việc xác định đường đi nước bước của Fed trong tương lai. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/9 cho biết Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Gần đây, Mỹ và Trung đã có những cuộc thảo luận nhằm mở lối cho vòng đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10 tới đây. Hai bên cũng đã chịu xuống nước và tìm lại tiếng nói chung trong một vài vấn đề. Ông Trump lùi lại hai tuần một số khoản thuế mới lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc, trong khi Trung Quốc hoãn thuế đối với một số hàng Mỹ.

Những nỗ lực nói trên khiến giới đầu tư kỳ vọng Mỹ và Trung sẽ chấm dứt 14 tháng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, giới chuyên gia 2 bênh cho rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể cần nhiều năm để giải quyết bởi nó đã trở thành cuộc đối đầu về chính trị và hệ tư tưởng, không đơn thuần chỉ là vấn đề thuế quan.

ty gia ngoai te ngay 13 t

Fed kết kỳ họp mới với những tín hiệu không rõ ràng về chính sách tiền tệ sắp tới khiến cho đồng USD trong phiên ngày 19/9 lên xuống thất thường.

Đầu phiên giao dịch ngày 19/9 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,36 điểm.

Giá trị quy đổi của đồng USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1058 USD; 108,19 yen đổi 1 USD  và 1,2486 USD đổi 1 bảng Anh.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 18/9, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.155 đồng/USD và 23.275 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 18/9, tỷ giá Euro đứng ở mức: 25.533 đồng (mua) và 26.326 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 28.846 đồng (mua) và 29.128 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 213,1 đồng và bán ra ở mức 221,5 đồng.

Văn Minh