Vinamilk

Twitter sập toàn cầu trong 2 giờ vì lỗi kỹ thuật

(SHTT) - Rạng sáng ngày 12/7, người dùng Twitter ở khắp nơi trên thế giới đều ghi nhận ứng dụng này bị sập do lỗi kỹ thuật. Sự cố kéo dài trong 2 giờ liền mới được khắc phục tạm thời.

Khoảng 2 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) người dùng truy cập vào mạng xã hội Twitter đều nhận được thông báo "Đã xảy ra lỗi về mặt kỹ thuật. Xin cảm ơn vì đã lưu ý. Chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa và đưa mọi thứ trở lại bình thường sớm nhất có thể”.

Được biết, sự cố không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà tất cả người dùng trên thế giới đều bị ảnh hưởng.

sap twitter

Mạng xã hội Twitter bị sập trong 2 tiếng vào rạng sáng ngày 12/7. 

Đến khoảng gần 4 giờ sáng nay, các lỗi đã được đội ngũ kỹ thuật viên của Twitter giải quyết ổn thỏa, mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới cũng đã hoạt động trở lại bình thường.

Sau khi sự cố được kiểm soát, một vị đại diện của Twitter cho biết, có thể một số tinh chỉnh mà họ đang thực hiện đã dẫn đến vụ việc đáng tiếc, và đội kỹ sư hiện vẫn đang tiếp tục làm việc để Twitter chính thức vận hành lại một cách bình thường.

facebook-bi-sap-tren-toan-cau-1012

Facebook bị sập trong ngày 3/7 trên toàn cầu với các lỗi điển hình như không thể truy cập, không hiển thị hình ảnh trên bài viết hay không thể gửi hình ảnh qua Messenger. 

Trước đó, vào ngày 3/7 vừa qua, Facebook và Instagram cũng bị sự cố trong một thời gian tương đối lâu, khiến cho người dùng không thể truy cập hoặc không thể load ảnh trên News Feed hoặc trong Messenger. Facebook ngay sau đó cũng đã khắc phục được vấn đề và đưa mạng xã hội này quay lại hoạt động ổn định.

dich-vu-apple-bi-sap-1008

 Hàng loạt ứng dụng quan trọng của Apple cũng bị đánh sập hôm 5/7.

Tới ngày 5/7, 22 ứng dụng lớn của Apple cũng bị đánh sập không rõ lý do. Từ dịch vụ thanh toán điện tử Apple Pay, tìm kiếm Find My Friends, Find My Phone cho tới các dịch vụ đồng bộ dữ liệu ghi chú, hình ảnh, tin nhắn... thông qua iClouds đều ngừng hoạt động. Các khu vực gặp sự cố trong 2 - 5 giờ mới được khắc phục hoàn toàn.

Mai An