SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Twitter cho phép người dùng loại bỏ quảng cáo khỏi các trang tin tức

10:01, 06/05/2021
(SHTT) - Mới đây, Twitter đã thông báo mua lại Scroll, dịch vụ giúp người dùng có thể đọc tin trên các trang web mà không xuất hiện quảng cáo hay liên kết không liên quan khác. Dịch vụ nằm trong kế hoạch tăng lượt đăng kí tài khoản và sau đó sẽ trở thành tính năng tính phí cao cấp.

Trong một thông báo gần đây, Twitter chia sẻ rằng người đăng ký có thể sử dụng Scroll để dễ dàng đọc các bài báo từ những trang tin tức hay bản tin riêng Revue trên nền tảng xã hội này. Khi người dùng đăng ký Scroll trên Twitter, một phần doanh thu sẽ trích ra để hỗ trợ các nhà xuất bản và tác giả.

Hiện nay, dịch vụ của Scroll hoạt động trên hàng trăm trang web như The Atlantic, The Verge, USA Today, The Sacramento Bee, The Daily Beast... Việc sử dụng Scroll tương tự như trải nghiệm “chế độ xem của người đọc”. Cụ thể, quảng cáo và các trang web rác được loại bỏ để người đọc có thể tập trung vào nội dung tin tức.

21

Quảng cáo đã được loại bỏ khi sử dụng Scroll 

Mục tiêu của Scroll đối với các nhà xuất bản không chỉ mang đến nội dung rõ ràng mà còn giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn những quảng cáo đơn thuần.

Scroll hiện đang tạm dừng tính năng đăng ký cho khách hàng mới để tập trung việc tích hợp dịch vụ vào Twitter. Tuy nhiên, Scroll sẽ tiếp tục thúc đẩy các nhà xuất bản tham gia vào dịch vụ của mình.

Các điều khoản thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng Twitter sẽ để toàn bộ nhóm 13 người quản lý Scroll tiếp tục làm việc cho dịch vụ. Nhóm sẽ sử dụng Scroll phiên bản beta riêng tư để tích hợp sản phẩm vào Twitter.

Twitter cho biết họ cũng sẽ cắt giảm Nuzzel - trình tổng hợp tin tức của Scroll, nhưng vẫn giữ lại một số yếu tố cốt lõi.

Tony Haile, giám đốc điều hành Scroll cho biết: “Twitter lấy mô hình, nền tảng mà Scroll đã xây dựng và mở rộng quy mô để người dùng Twitter đều có cơ hội trải nghiệm Internet mà không bị làm phiền vì những quảng cáo rác. Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời dành cho những người yêu thích tin tức và họ sẽ trả tiền để ủng hộ sản phẩm lâu dài”.

Đầu năm 2021, Twitter đã trình bày chi tiết kế hoạch của mình về việc đăng ký các dịch vụ như một giải pháp để tăng doanh thu cho công ty. Ngoài Scroll, công ty đã tiết lộ gói “Super Follow” giúp người trả phí có được đặc quyền truy cập 1 loạt nội dung độc quyền và bản tin chỉ dành cho người đăng ký, ưu đãi, huy hiệu, phương tiện thanh toán,... Công ty đang hướng tới việc sử dụng sản phẩm mới này để đạt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu từ 3,7 tỷ đô la vào năm 2020 lên 7,5 tỷ đô la hoặc hơn vào năm 2023.

Hải Yến

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm chuyên gia đến từ Viện Thần kinh học Giám lý Houston đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công phương pháp điều trị u não không xâm lấn bằng từ trường. Phát minh này nếu có thể chứng minh được hiệu quả và đảm bảo an toàn sẽ mở ra phương pháp điều trị ung thư hoàn toàn mới cho người bệnh khắp thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Israel mới đây đã phát triển thành công một công nghệ mới có khả năng biến nước máy thành chất khử trùng an toàn cho con người, đồng thời không gây tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh. Được biết, công nghệ này có thể tiêu diệt hoàn toàn virus corona và hầu hết các loại vi khuẩn gây hại khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây các nhà khoa học của Đại học Hồng Đức đã phát hiện ra hoạt chất vàng TERPENOID ở cây Sâm Báo. Vì vậy trong tương lai cây Sâm Báo sẽ giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư và tiểu đường một cách hiệu quả. Ngoài ra, các hoạt chất quý có trong cây Sâm Báo còn giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon - ngủ tốt, làm đẹp, chống lão hóa…
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua 1600 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, hai kỹ sư trẻ Việt Nam đã trở thành quán quân cuộc thi ‘Show US the Data’ do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo (AI) uy tín nhất thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE