SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Twitter bị rò rỉ đoạn mã nguồn, lo ngại bảo mật gia tăng

08:02, 30/03/2023
(SHTT) - Mới đây, công ty Twitter do CEO Elon Musk lãnh đạo cho biết các phần mã quan trọng của máy tính giúp duy trì hoạt động của trang mạng xã hội này đã bị rò rỉ trên mạng.

Theo tờ New York Times, vụ rò rỉ được công bố sau khi công ty thực hiện hành động pháp lý xoá thông tin về đoạn mã khỏi GitHub (một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code, hoạt động giống như một mạng xã hội cho lập trình viên) 

Sau khi Twitter gửi thông báo vi phạm bản quyền đoạn mã, GitHub đã đồng ý xóa nội dung ngay lập tức. Không rõ đoạn mã đã tồn tại trên GitHub bao lâu. Theo tờ The Times, có khả năng các phần mã bị rò rỉ đã có mặt trên hệ thống code vài tháng. 

Người ta lo ngại việc mã bao gồm các lỗ hổng bảo mật sẽ tạo cơ hội cho tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng hoặc đánh sập trang web. 

th (13)

 

Theo nguồn tin, Twitter sẽ tổ chức cuộc điều tra nội bộ. Công ty mạng xã hội này cũng đề nghị toà án liên bang yêu cầu Github tiết lộ ai đã chia sẻ mã và xác định những người đã tải xuống đoạn mã đó. Theo hồ sơ pháp lý của Twitter, người làm lộ đoạn mã dường như có tên “FreeSpeechEnthusiast” trên GitHub.

Elon Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la vào tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên, ông phải đối mặt với nhiều biến động trở từ khi lên nắm quyền điều hành gã khổng lồ về truyền thông xã hội. Giá trị của Twitter sụt giảm khi ông Musk tiến hành đại tu công ty một cách đột ngột.

Khoảng 75% lực lượng nhân sự đang làm việc trước khi Twitter thuộc về Elon Musk đã bị sa thải, từ 7.500 xuống còn dưới 2.000 nhân viên. Thông tin trên được The New York Times đăng tải, được cho là bắt nguồn từ một email được vị tỷ phú gửi cho nhân viên vào cuối tuần trước cho biết Elon Musk đã ước tính giá trị hiện tại của Twitter là 20 tỷ đô la Mỹ. Con số này chưa bằng một nửa so với 44 tỷ đô la Mỹ ông đã trả để sở hữu nền tảng mạng xã hội này chỉ 5 tháng trước.

Trong email nội bộ, Musk mô tả sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của Twitter. Ông nói, nền tảng này đã phải đối mặt với những khó khăn tài chính nghiêm trọng đến mức có thời điểm nó đang trên bờ vực phá sản. Đồng thời, vị tỷ phú cũng khẳng định Twitter đang được định hình lại nhanh chóng và tin vào tương lai công ty có thể đạt trị giá 250 tỷ đô la Mỹ.  

Con số 20 tỷ USD ông Musk định giá Twitter vẫn cao hơn một chút so với Snap, công ty mẹ của Snapchat, công ty gần đây đã phải vật lộn với sự sụt giảm quảng cáo và dự đoán doanh thu giảm. Snap, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 18 tỷ USD, có khoảng 375 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, so với 237,8 triệu người dùng của Twitter trong lần tiết lộ công khai cuối cùng của công ty trước khi chuyển sang chế độ riêng tư.

Hải Hà

Tin khác

Tin tức 28 phút trước
(SHTT) - Ngày 24/4/2024, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập và Diễn đàn thường niên “Blockchain và AI: Cuộc cách mạng tương lai”, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học lần thứ 4 nhằm góp ý xây dựng hoàn thiện khung pháp lý VA-VASP.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Hàng trăm y tá từ khắp California đã mặc áo sơ mi đỏ và cầm biển hiệu ghi “Hãy tin tưởng y tá, không phải AI” biểu tình bên ngoài Trung tâm Y tế San Francisco của Kaiser Permanente để phản đối việc hệ thống bệnh viện lớn sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc cho các bệnh nhân.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Đó là thông điệp được Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra tại buổi thăm và làm việc tại Liên hiệp các Hội khoa học và ký thuật Việt Nam (VUSTA) vào chiều ngày 23/4 vừa qua.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Viện Phát triển và Quản lý quốc tế (IMD) phối hợp Tổ chức Thành phố Thông minh bền vững thế giới (WeGO) tháng 4/2024 đã công bố bảng xếp hạng các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024. Trong đó, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 97.