SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuyệt vời, Hà Nội đi TP HCM chỉ còn 5 giờ với đường sắt tốc độ cao

07:08, 26/12/2018
(SHTT) - Trước đây muốn từ Hà Nội vào Sài Gòn chúng ta sẽ mất đến 3 ngày di chuyển đường bộ. Thời gian này được rút ngắn lại còn hơn 1 ngày khi có tàu cao tốc. Nhưng theo tin mới nhất thì chúng ta chí mất 5h17 phút đồng hồ nếu dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam được thực hiện.

5 giờ 17 phút, tức là chỉ gấp đôi thời gian đi máy bay. Quả là sự rút ngắn thời gian giúp chúng ta bớt phần vất vả đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Điều tuyệt vời là với tốc độ 320km/ giờ, trong hơn 5 giờ đồng hồ đó bạn có thể thăm thú cảnh đẹp ven đường của 20 tỉnh thành – điều mà bạn khó có thể có được nếu đi máy bay.

Sự phát triển của các phương tiện giao thông đã phá vỡ khoảng cách về địa lý

Đồng thời, Ban quản lý dự án Đường sắt  đã trình Bộ Giao thông Vận tải hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam. Dự án có chiều dài 1.559km, gồm 60% chiều dài trên cầu, 10% chiều dài trong hầm, 30% trên nền đất, đi qua 20 tỉnh thành, có điểm đầu tại ga Hà Nội, điểm cuối tại ga Thủ Thiêm (TP.HCM). 

Tàu cao tốc này sẽ có tốc độ lên đến 320km / giờ

Nếu chạy tàu với tốc độ 320 km/h, dừng mỗi ga 2 phút, đơn vị tư vấn tính toán thời gian chạy tàu toàn tuyến từ Hà Nội đến TP HCM tàu vận hành khoảng 5 giờ 17 phút nếu đỗ ít ga và 6 giờ 50 phút nếu đỗ nhiều ga. Điều này đang khiến nhiều người hết sức vui mừng vì có lẽ khoảng cách Bắc – Nam đang được rút ngắn hơn bao giờ hết.

Tàu dự kiến sẽ có nội thất sang trọng và thoải mái

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương.
Tin tức 10 giờ trước
Vượt lên những khó khăn, trở ngại do Quảng Bình có mưa to gió lớn, đoàn y, bác sĩ thiện nguyện đến từ Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực đến tận vùng biên giới Trường Sơn và các xã khác của huyện Quảng Ninh để khám bệnh, cấp thuốc,tặng quà cho hộ nghèo cùng học sinh.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã họp kỳ thứ 26 để xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội chủ trì kỳ họp.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) - một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố các kế hoạch cung cấp ít nhất 14 tỉ USD cho giai đoạn 2022–2025 trong một chương trình hỗ trợ toàn diện nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng lương thực đang trở nên tồi tệ ở châu Á và Thái Bình Dương.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE