SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuyệt vời, Hà Nội đi TP HCM chỉ còn 5 giờ với đường sắt tốc độ cao

07:08, 26/12/2018
(SHTT) - Trước đây muốn từ Hà Nội vào Sài Gòn chúng ta sẽ mất đến 3 ngày di chuyển đường bộ. Thời gian này được rút ngắn lại còn hơn 1 ngày khi có tàu cao tốc. Nhưng theo tin mới nhất thì chúng ta chí mất 5h17 phút đồng hồ nếu dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam được thực hiện.

5 giờ 17 phút, tức là chỉ gấp đôi thời gian đi máy bay. Quả là sự rút ngắn thời gian giúp chúng ta bớt phần vất vả đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Điều tuyệt vời là với tốc độ 320km/ giờ, trong hơn 5 giờ đồng hồ đó bạn có thể thăm thú cảnh đẹp ven đường của 20 tỉnh thành – điều mà bạn khó có thể có được nếu đi máy bay.

Sự phát triển của các phương tiện giao thông đã phá vỡ khoảng cách về địa lý

Đồng thời, Ban quản lý dự án Đường sắt  đã trình Bộ Giao thông Vận tải hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam. Dự án có chiều dài 1.559km, gồm 60% chiều dài trên cầu, 10% chiều dài trong hầm, 30% trên nền đất, đi qua 20 tỉnh thành, có điểm đầu tại ga Hà Nội, điểm cuối tại ga Thủ Thiêm (TP.HCM). 

Tàu cao tốc này sẽ có tốc độ lên đến 320km / giờ

Nếu chạy tàu với tốc độ 320 km/h, dừng mỗi ga 2 phút, đơn vị tư vấn tính toán thời gian chạy tàu toàn tuyến từ Hà Nội đến TP HCM tàu vận hành khoảng 5 giờ 17 phút nếu đỗ ít ga và 6 giờ 50 phút nếu đỗ nhiều ga. Điều này đang khiến nhiều người hết sức vui mừng vì có lẽ khoảng cách Bắc – Nam đang được rút ngắn hơn bao giờ hết.

Tàu dự kiến sẽ có nội thất sang trọng và thoải mái

Tin khác

Tin tức 26 phút trước
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa cứu sống 1 bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, vật vã sau khi dùng chất kích thích có tên "ma túy nước biển" pha lẫn rượu.
Tin tức 5 giờ trước
Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên Lâm Đồng được biết đến là cội nguồn của nhiều giống hoa lan mới, đặc biệt là lan hài. Nhiều người vì yêu thích và có chung niềm đam mê nên đã tạo nên sân chơi bổ ích tại thành phố Đà Lạt, vùng đất dành cho “vua lan hài".
Tin tức 6 giờ trước
Những năm qua, phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh luôn được ngành giáo dục và các cấp, ngành quan tâm.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sau 24h thi chung kết, Ban giám khảo Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 đã tìm ra 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích xuất sắc nhất để trao các giải thưởng với giá trị 'khủng'.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 22/5, Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam (U23 Việt Nam) đã có chiến thắng 1- 0 trước Thái Lan trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 31.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga