SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuyên Quang: Thu giữ số lượng lớn phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Honda, Yamaha

15:59, 24/06/2021
(SHTT) - Mới đây, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Tuyên Quang) đã thu giữ gần 1.000 sản phẩm là phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Honda, Yamaha trị giá gần 20 triệu đồng tại một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy trên địa bàn Thành phố Tuyên Quang.

Cụ thể, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Tuyên Quang) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy trên địa bàn Thành phố Tuyên Quang.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 1000 sản phẩm với hàng chục chủng loại phụ tùng xe gắn máy: bugi, lọc dầu, lọc xăng, dây coroa, đĩa phanh, ty giảm sóc… đều mang nhãn hiệu HONDA, YAMAHA. Chủ cửa hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa trên. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng vi phạm để xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

phu tung xe may gia

Tuyên Quang: Thu giữ số lượng lớn phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Honda, Yamaha 

Theo Cục QLTT Tuyên Quang, số hàng hóa trên không chỉ xâm phạm nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ của hãng Honda, Yamaha mà còn ẩn chứa nguy cơ gây mất an toàn giao thông, gây nguy hiểm tính mạng cho người điều khiển xe gắn máy.

Trước đó, vào tháng 10/2020, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 và Đoàn kiểm tra số 2, Đội Quản lý thị trường số 1 cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại cụm 10, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú là chủ hộ kinh doanh.

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm: Má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy, bát phốt xe máy, tay biên xe máy, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì…

Các sản phẩm trên đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilong có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda.

“Đây là một trong những vụ kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu lớn mà chúng tôi phát hiện. Vì nằm sâu trong địa bàn xã, huyện, vì vậy đội đã mất nhiều thời gian thẩm tra, xác minh mới có thể phát hiện và xử lý được” - ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 chia sẻ.

Hiểm họa khôn lường từ phụ tùng xe máy giả

Sau một thời gian ngắn, những phụ tùng giả sẽ nhanh chóng bị hư hỏng làm giảm độ bền của xe hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan. Một trong số những sản phẩm được làm nhái nhiều nhất của xe máy là bình xăng (bộ chế hòa khí). Thậm chí để đánh lừa người mua, đôi khi bình xăng nhái còn có thể được đội giá lên gần bằng giá bình thật. Do sản xuất lậu nên những bình xăng này thường không tuân thủ các nguyên tắc về an toàn, dẫn đến nguy cơ cháy nổ do rò rỉ xăng là rất lớn.

Ngoài ra, má phanh là cũng là phụ tùng thường xuyên bị làm giả. Đây là chi tiết chỉ sử dụng nguyên liệu amiăng, một loại nguyên liệu có thể gây ung thư phổi. Với nhà sản xuất có uy tín, lượng amiăng luôn được điều tiết cùng với các nguyên vật liệu khác để đảm bảo đúng chỉ số an toàn khi sử dụng. Còn với má phanh giả, mỗi lần bóp phanh lượng amiăng sẽ được giải phóng đi vào không khí, khiến người sử dụng nhiễm độc amiăng từ má phanh.

Anh Vân

Tin khác

Tin tức 2 phút trước
(SHTT) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện nhiều website giả mạo Bộ Y tế để thu thập thông tin cá nhân của người dân phục vụ cho hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong mùa dịch COVID-19.
Pháp luật 9 phút trước
(SHTT) - Sau khi Tòa soạn Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đăng tải bài viết Công ty CP Dược phẩm LOCIFA: ‘Vén màn’ kinh doanh, vạch trần màn ‘bắt bệnh' của những ‘chuyên gia online’ và đặt lịch làm việc với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Và mới đây Tòa soạn nhận được thông tin phúc đạp từ phía Cục, tuy nhiên những thông tin nhận được chưa thực sự thuyết phục.
Sở hữu trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga