SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuyên Quang: Phát hiện nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu AJINOMOTO

07:55, 19/06/2021
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở trên địa bàn bán nhiều sản phẩm bột ngọt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu AJINOMOTO. Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

 Cụ thể, hôm 16/6/2021, Đội Quản lý thị trường số 4 và số 5 phối hợp kiểm tra và thu giữ khoảng 60 gói (loại 1kg) bột ngọt nghi giả nhãn hiệu AJINOMOTO tại cửa hàng kinh doanh tạp hóa TS (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) do ông Mạc Quang T làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của lô hàng.

1

 

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để xử lý.

Trong các diễn biến liên quan, từ đầu năm 2021, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sỡ hữu trí tuệ trên địa bàn. Đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân.

Đáng chú ý trong 4 tháng đầu năm 2021, Cục đã xử lý 35 vụ, nộp ngân sách nhà nước trên 200 triệu đồng đối với các hành vi về buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như xâm phạm quyền sỡ hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh. 

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo hệ thống Madrid áp dụng với các quốc gia thành viên của Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid. Thông qua hệ thống này, việc đăng ký nhãn hiệu cùng một lúc tại nhiều quốc gia được tiến hành tiện lợi, nhanh chóng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, với sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và đang ở mức báo động đỏ.
Thương hiệu 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty TNHH Hà Nội Stone là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tranh đá sơn thủy và tranh đá tự nhiên hàng đầu hiện nay. Vừa được vinh danh trong top 10 Thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng, Hà Nội Luxury Stone nhận được sự tin cậy từ phía khách hàng.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, đặc sản của tỉnh Thanh Hóa là cam Xuân Thành đã được tổ chức công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội giúp sản phẩm nâng cao giá trị trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - lâm - ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là một chặng đường dài và đầy khó khăn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE