SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 27/03/2025
  • Click để copy

Tuyên bố chung của các lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

16:31, 24/07/2024
Ngày 24/7/2024, lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần vào ngày 19/7/2024, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.

Nội dung toàn văn Tuyên bố chung như sau:

Tuyên bố chung của các lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Ngày 24/7/2024

Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi nhận được tin Ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào ngày 19/7/2024.

Trong thời điểm đau buồn và tiếc thương này, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sự nghiệp lãnh đạo và cống hiến suốt đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho nhân dân và đất nước Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ. Những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho hòa bình, hữu nghị và hợp tác khu vực và quốc tế sẽ là di sản vô giá và lâu bền.

Cũng trong ngày 24/7/2024, tại Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 và các hội nghị liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã dành một phút mặc niệm bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác ở khu vực và thế giới.

Theo baochinhphu.vn

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Một sân chơi trí tuệ, nơi những ý tưởng sáng tạo không giới hạn được tỏa sáng -  Cuộc thi Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ lần thứ V – sự kiện lớn nhất về sở hữu trí tuệ dành cho sinh viên toàn quốc sẽ chính thức khởi động vào ngày 24/5/2025.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện văn bản giả mạo tuyển sinh viên đi học ở nước ngoài.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Nhằm phục vụ cho việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2025-2026, Hà Nội phân chia địa bàn các quận, huyện, thị xã thành 12 khu vực tuyển sinh.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/03/2025, Lễ Phát động Cuộc thi AI for Good Việt Nam 2025 – Cuộc thi đầu tiên về AI for Good của Việt Nam (Made in Vietnam) diễn ra tại trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, Hà Nội.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn Space Exploration Technologies (SpaceX) của tỉ phú Elon Musk đã được cấp phép thí điểm có kiểm soát để triển khai dịch vụ internet qua vệ tinh Starlink tại Việt Nam.
. ..