SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuyên bố chỉ sản xuất xe điện, VinFast sẽ bảo dưỡng, sửa chữa xe xăng như thế nào khi dừng bán?

18:02, 06/01/2022
(SHTT) - Từ nay tới cuối 2022, VinFast vẫn tiếp tục sản xuất và bán các mẫu xe xăng hiện hành.
tm-img-alt
Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) tại Mỹ.

Theo Ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, VinFast sẽ dừng sản xuất xe xăng để tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện.

Ngày 6/1, tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) tại Mỹ, VinFast đã giới thiệu 5 mẫu xe thuần điện trải dài từ phân khúc A đến E, tất cả đều là xe gầm cao, bao gồm VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 8 là tên mới của VF e35 và VF 9 là tên mới của VF e36. Hãng đặt tên mới vì bỏ chữ e (electric). Từ 2023, chữ e là không cần thiết, vì mọi sản phẩm của hãng đều là xe điện.

Quyết định này của VinFast khiến nhiều khách hàng đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua các dòng xe xăng của hãng băn khoăn về bảo dưỡng, sửa chữa sẽ như thế nào vào các năm sau.

Ông Trung cho biết: "Chắc chắn, mọi cam kết với khách hàng sẽ được VinFast thực hiện đầy đủ. Với từng chiếc xe xăng bán ra, chúng tôi cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm. Bất kỳ ai đã, đang và sẽ là khách hàng của VinFast hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi đã dự trù kỹ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí, lượng linh kiện này còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường".

Vị này cho biết thêm, nếu khách hàng muốn rút cọc hoặc chuyển sang xe điện, hãng cũng hỗ trợ. Từ nay tới cuối 2022, VinFast vẫn tiếp tục sản xuất và bán các mẫu xe xăng hiện hành.

tm-img-alt
VinFast Lux A 2.0.

Theo ông Trung, việc dừng sản xuất xe xăng chuyển sang điện không phải là quyết định vội vàng vì VinFast đã có lộ trình từ trước đó với mục tiêu trở thành một hãng xe điện toàn cầu. Lộ trình này là khá sớm so với các hãng xe lâu đời trên thế giới, thường cần 5-10 năm (giai đoạn 2025-2035), bởi lẽ VinFast chỉ có ba sản phẩm xe xăng ở thị trường nội địa nên không bị cản trở nhiều như các hãng xe khác.

Hiện tại, theo lũy kế đến hết tháng 11/2021, Fadil đang bán 22.375, Lux A 2.0 bán 5.729 và Lux SA 2.0 bán 4.572. Cuối tháng 12/2021, VinFast đã bắt đầu giao những mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 đến tay khách hàng.

Nếu tính riêng doanh số của mẫu xe xăng, VinFast đang là một trong 4 hãng xe có doanh số tốt nhất thị trường với 32.676 bán ra. Ở vị trị đầu tiên Hyundai với hơn 60.000 xe bán ra thị trường, tiếp sau đó là Toyota và Kia.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE