SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 09/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuyên bố chỉ sản xuất xe điện, VinFast sẽ bảo dưỡng, sửa chữa xe xăng như thế nào khi dừng bán?

18:02, 06/01/2022
(SHTT) - Từ nay tới cuối 2022, VinFast vẫn tiếp tục sản xuất và bán các mẫu xe xăng hiện hành.
tm-img-alt
Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) tại Mỹ.

Theo Ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, VinFast sẽ dừng sản xuất xe xăng để tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện.

Ngày 6/1, tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) tại Mỹ, VinFast đã giới thiệu 5 mẫu xe thuần điện trải dài từ phân khúc A đến E, tất cả đều là xe gầm cao, bao gồm VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 8 là tên mới của VF e35 và VF 9 là tên mới của VF e36. Hãng đặt tên mới vì bỏ chữ e (electric). Từ 2023, chữ e là không cần thiết, vì mọi sản phẩm của hãng đều là xe điện.

Quyết định này của VinFast khiến nhiều khách hàng đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua các dòng xe xăng của hãng băn khoăn về bảo dưỡng, sửa chữa sẽ như thế nào vào các năm sau.

Ông Trung cho biết: "Chắc chắn, mọi cam kết với khách hàng sẽ được VinFast thực hiện đầy đủ. Với từng chiếc xe xăng bán ra, chúng tôi cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm. Bất kỳ ai đã, đang và sẽ là khách hàng của VinFast hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi đã dự trù kỹ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí, lượng linh kiện này còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường".

Vị này cho biết thêm, nếu khách hàng muốn rút cọc hoặc chuyển sang xe điện, hãng cũng hỗ trợ. Từ nay tới cuối 2022, VinFast vẫn tiếp tục sản xuất và bán các mẫu xe xăng hiện hành.

tm-img-alt
VinFast Lux A 2.0.

Theo ông Trung, việc dừng sản xuất xe xăng chuyển sang điện không phải là quyết định vội vàng vì VinFast đã có lộ trình từ trước đó với mục tiêu trở thành một hãng xe điện toàn cầu. Lộ trình này là khá sớm so với các hãng xe lâu đời trên thế giới, thường cần 5-10 năm (giai đoạn 2025-2035), bởi lẽ VinFast chỉ có ba sản phẩm xe xăng ở thị trường nội địa nên không bị cản trở nhiều như các hãng xe khác.

Hiện tại, theo lũy kế đến hết tháng 11/2021, Fadil đang bán 22.375, Lux A 2.0 bán 5.729 và Lux SA 2.0 bán 4.572. Cuối tháng 12/2021, VinFast đã bắt đầu giao những mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 đến tay khách hàng.

Nếu tính riêng doanh số của mẫu xe xăng, VinFast đang là một trong 4 hãng xe có doanh số tốt nhất thị trường với 32.676 bán ra. Ở vị trị đầu tiên Hyundai với hơn 60.000 xe bán ra thị trường, tiếp sau đó là Toyota và Kia.

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học do TS. Hà Thị Thanh Hương (34 tuổi) dẫn đầu hiện đang nghiên cứu phát triển mọt lại kit test có khả năng chẩn đoán nhanh căn bệnh Alzheimer. Nghiên cứu được kì vọng sẽ giúp phát hiện sớm căn bệnh Alzheimer mà không cần tới các thiết bị chụp chiếu và xét nghiệm phức tạp.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tập đoàn Baidu Inc (9888.HK) của Trung Quốc cho biết, trong tháng 3/2023, họ sẽ hoàn thành thử nghiệm nội bộ một dự án tương tự ChatGPT có tên là "Ernie Bot" và chính thức tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang ngày sôi động.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Nhiều ý kiến cho rằng ChatGPT có thể khiến lượng lớn lao động trên thế giới thất nghiệp. Liệu nó có thực sự thay thế được con người?
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, có không ít phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Sam Altman là 'cha đẻ' của ChatGPT. Tuy nhiên, các thông tin đính chính mới đây, Tạp chí TIME cho biết Mira Murati, mới là 'bà mụ' trực tiếp hình thành nên hiện tượng trí tuệ nhân tạo này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, 4 học sinh của đội tuyển của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới