SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tương lai của Google: Tăng cường tìm kiếm về trí tuệ nhân tạo

07:50, 19/11/2021
(SHTT) - Các lĩnh vực hoạt động đang phát triển chính của Google là dịch vụ đám mây, YouTube và cửa hàng ứng dụng - tất cả đều dựa trên các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo.

Trong buổi phỏng vấn trực tiếp với phóng viên của Bloomberg tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg (Bloomberg New Economy Forum) tổ chức ở Singapore, ông Pichai nói rằng: “Tôi cảm thấy may mắn khi sứ mệnh của chúng tôi tồn tại vượt thời gian. Nhu cầu về thông tin đang cần thiết hơn bao giờ hết”.

Đầu tháng này, công ty mẹ Alphabet đã nhanh chóng vượt qua mức 2.000 tỉ USD giá trị thị trường nhờ tăng trưởng về doanh số và lợi nhuận trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra. Khi được hỏi nghìn tỉ USD tiếp theo sẽ đến từ đâu, ông Pichai trả lời là từ dịch vụ tìm kiếm cốt lõi của công ty. Ông dự đoán người dùng sẽ đặt câu hỏi cho máy tính nhiều hơn bằng giọng nói và “trải nghiệm đa phương thức”. “Khả năng thích ứng với tất cả những điều đó và phát triển dịch vụ tìm kiếm sẽ tiếp tục là cơ hội lớn nhất”.

Theo ông, các lĩnh vực hoạt động đang phát triển chính của công ty là dịch vụ đám mây, YouTube và cửa hàng ứng dụng; tất cả đều dựa trên các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. 

google

Tương lai của Google: Tăng cường tìm kiếm về trí tuệ nhân tạo 

Mr. Pichai lưu ý các sản phẩm mới của Google sẽ ngày càng được phát triển và thử nghiệm ở châu Á, nhưng không phải ở Trung Quốc. Sau khi công ty không quản lý thành lập hoạt động tìm kiếm trong nước vào năm 2018; nó đã phải tắt hầu hết dịch vụ có thương hiệu của mình ở Trung Quốc, và điều này khó có thể thay đổi.

Đồng thời, ông coi Trung Quốc là một trong những nước dẫn đầu thế giới về công nghệ trong các lĩnh vực tiên tiến nhất; bao gồm cả trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử.

Khi được hỏi về việc các đối tác lớn của Google như Microsoft và Meta đều nhìn thấy tương lai của công nghệ trong thế giới ảo của metaverse, ông Pichai cho biết “Tôi luôn sợ hãi về tương lai của máy tính nhập vai. Chúng không thuộc sở hữu của bất kỳ công ty nào. Đây là sự phát triển của Internet”.

Như đã biết, Google trước đây đã phát hành một số sản phẩm VR và AR, tuy nhiên sự thành công của những sản phẩm đó bị hạn chế khi Google Glass đã thất bại. Hiện một bộ phận chuyên trách mới về thực tế ảo đã được Google mở ra với sự chịu trách nhiệm trực tiếp của người đứng đầu công ty; nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về dự án này.

Thanh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV