SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
  • Click để copy

Tuổi Tuất hợp với người tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

11:00, 15/12/2022
Trong 12 con giáp, tuổi Tuất được đánh giá cao về lòng trung thành, sự chịu đựng và đồng cảm. Họ là những người hết lòng vì công việc, vì người khác nên sự nghiệp, cuộc sống có phần thuận lợi, may mắn. Ngoài ra, khi kết hợp làm ăn, hôn nhân với những con giáp hợp tuổi, họ càng được thể hiện bản thân.

Đôi nét về tính cách người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất tâm địa lương thiện, khi đã thích làm việc gì thì sẽ quyết làm đến cùng. Trong công việc, họ là người tận tâm tận tụy, đối xử chân thành với mọi người xung quanh. Bởi vậy, nhiều người sẵn sàng giúp đỡ cho người tuổi Tuất đạt được thành công.

Là người có lòng trung thành, kiên định, người tuổi Tuất cũng thích hợp trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, họ có một đặc điểm là dễ bị mất đi bản sắc, đồng hóa với môi trường, lại tham công tiếc việc nên đôi khi gặp một số trở ngại trong việc phát triển hơn nữa trong sự nghiệp.

khuyen-an-gia-1

Người Tuổi Tuất có sự trung thành, kiên nhẫn (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Trong tình yêu, người tuổi Tuất khá chân thành, thích tiến tới những mối quan hệ nghiệm túc, bình đẳng và dân chủ. Bởi vậy, họ dễ tìm được tiếng nói chung với đối phương. Nhìn chung người tuổi Tuất cũng có vận đào hoa, là tuýp người sống vì gia đình, luôn hướng về người bạn đời, con cái. Cuộc sống của họ khá an yên, sung túc nhờ ăn ở lương thiện, lấy đạo đức làm gốc và giúp đỡ người khác là trách nhiệm.

Là những người mạnh mẽ, tuổi Tuất thường vất vả về tiền vận, hậu vận khá giả và an nhàn hơn. Với những người tuổi Tuất thích kinh doanh, việc kết hợp cùng với một người hợp tuổi sẽ thúc đẩy hơn nữa sự nghiệp phát triển.

Người tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, người tuổi Tuất thích hợp với những người có nét tương đồng trong cách suy nghĩ. Điều này sẽ là động lực để tuổi Tuất có thêm nguồn năng lượng tích cực và sự giúp đỡ hoàn hảo cho việc làm ăn. Theo các chuyên gia về tử vi thì người tuổi Tuất thích hợp kết giao làm ăn với những người tuổi Dần, Ngọ, Mão. Đây là những con giáp phù trợ cho người tuổi Tuất có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, mỗi người tuổi Tuất sinh các năm khác nhau cũng ứng với những mệnh khác nhau trong ngũ hành. Sự tương sinh tương khắc cũng ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn. Muốn tìm được người phù hợp nhất, gia chủ có thể tham khảo những tuổi hợp theo từng mệnh như sau:

tuoi-tuat

 Người Tuổi Tuất khi làm ăn kinh doanh nên kết hợp với những người có sự tương đồng trong cách nghĩ (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Những người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất thuộc hành Kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Thổ như Giáp Thân, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Quý Tỵ, Đinh Mùi. Với hành tương sinh là hành Thổ, tuổi Canh Tuất sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất thuộc hành Mộc nên chọn người mệnh Thủy bởi Thủy Sinh Mộc rất tốt cho công việc.  Một số tuổi con giáp phù hợp có thể kể đến như: Bính Tý, Nhâm Tuất, Bính Thân, Đinh Ngọ, Mậu Tý

Người sinh năm 1982  tuổi Nhâm Tuất thuộc hành Thủy hợp với những người mệnh Kim hoặc những người mệnh Thủy. Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Thân, Ất Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi… là những con giáp thuộc hành này, gia chủ có thể cân nhắc.

Người sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất thuộc hành Hỏa hợp các tuổi như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ,Nhâm Tý, Quý Sửu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi. Đây là những con giáp thuộc mệnh Mộc, hợp với người mệnh Hỏa trong làm ăn kinh doanh

Người sinh năm 1958, 2018 tuổi Mậu Tuất thuộc hành Thổ thích hợp làm ăn với những người mệnh Hỏa như Kỷ Mùi, Ất Sửu, Bính Thân, Bính Dần, Ất Hợi, Nhâm Dần,  Tân Hợi.

tranh-ma-dao-thanh-cong

Tranh mã đáo thành công là một trong những vật phẩm may mắn cho người tuổi Tuất trong kinh doanh (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Ông Quang Tú, đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam cho biết, những doanh nhân hiện nay bên cạnh coi trọng tuổi người hợp tác kinh doanh thì cũng khá chú trọng đến vấn đề phong thủy, bài trí các linh vật, tranh, tượng để hút tài lộc và may mắn.  “Căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc, người tuổi Tuất có thể chọn những vật phẩm phong thủy như tượng Hổ, tượng Mèo mạ vàng, tượng Ngựa, tranh bát mã, tranh thuyền buồm, tượng tỳ hưu… giúp thu hút được cát khí, có thêm may mắn và tài lộc”.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Người tuổi Tuất khá coi trọng tình cảm gia đình. Do vậy, chọn người hợp tuổi để xây dựng gia đình hạnh phúc bền lâu có ý nghĩa quan trọng. Vậy những tuổi nào hợp với tuổi Tuất trong hôn nhân?

Theo tử vi, người tuổi Tuất nên kết hôn với người tuổi Mão, tuổi Dần hoặc tuổi Ngọ. Người tuổi mão sẽ mang lại sự khác biệt với đối với người tuổi Tuất khiến cuộc sống hôn nhân luôn như mới, kết hôn với người tuổi Dần sẽ là sự nhường nhịn, thấu hiểu lẫn nhau, kết hôn với người tuổi Ngọ sẽ là cuộc hôn nhân nhiều màu sắc với sự bù trừ lẫn nhau.

tuoi-tuat2

Người tuổi Tuất hợp với người Tuổi Dần, Ngọ hoặc Mão 

Ngoài các tuổi trên, người tuổi Tuất cũng thích hợp kết duyên cùng với một số tuổi khác như tuổi Thìn, tuổi Thân, tuổi Tỵ, tuổi Hợi, tuổi Dậu. Với những tuổi trong tứ hành xung, đặc biệt là tuổi Thìn thì người tuổi Tuất nên cân nhắc kỹ khi nên duyên.

“Để cân bằng năng lượng, hút vượng khí, giúp tình cảm vợ chồng, con cái thêm bền chặt, người tuổi Tuất có thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tình cảm vợ chồng, con cái để hòa hợp hơn như tranh đôi cá, quả cầu phong thủy, tượng uyên ương… Vì vật phẩm mang yếu tố thuộc về văn hóa tâm linh nên gia chủ cần cân nhắc kỹ về dáng thế, chất liệu cũng như nơi bài trí, có thể tham khảo thêm chuyên gia nếu cần thiết”, ông Quang Tú cho biết thêm.

Chế Ngân

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 47 phút trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.