SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 18/06/2024
  • Click để copy

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh?

10:03, 07/12/2022
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?

Khám phá vài nét tử vi người tuổi Mão

Người tuổi Mão được đánh giá là những người nhanh nhẹn, thông minh, có tính cách lạc quan, năng động. Đối với các mối quan hệ xung quanh họ khá hòa đồng, sống chan hòa, vui vẻ nên thường được lòng mọi người. Nhờ tài ăn nói, họ xây dựng được mối quan hệ rộng rãi, thích hợp để phát triển các công việc liên quan đến ăn nói và cũng dễ tìm bạn đời.

Với tính cách ôn hòa, dịu dàng, người tuổi Mão thường có cuộc sống bình yên. Trong tình yêu và hôn nhân, người tuổi Mão khá cẩn trọng, nhìn nhận thực tế. Họ cũng là tuýp người của gia đình, luôn muốn hướng về gia đình để xây dựng hạnh phúc.

tuoi-mao

Tuổi mão sôi nổi nhiệt tình và giao thiệp rộng nhưng cần có người nâng đỡ mới làm nên nghiệp lớn 

Dù thực tế họ là người sôi nổi, nhiệt tình và khá hiền lành nhưng không cam chịu. Họ không muốn để gia đình kìm hãm sự phát triển mà luôn muốn nỗ lực vươn lên khẳng định bản thân. Tuy nhiên, tính cách người tuổi Mèo khá bảo thủ nên đôi khi gặp khó khăn trong việc phát triển công việc cũng như hòa giải các mối quan hệ trong gia đình.

Bởi vậy, muốn làm nên sự nghiệp, người tuổi Mão nên kết hợp làm ăn với một số người hợp tuổi, hợp mệnh. Sự bù trừ trong tính cách, cách suy nghĩ sẽ giúp người tuổi Mão phát huy được thế mạnh của mình.

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Việc kết hợp làm ăn kinh doanh với các đối tác rất quan trọng. Bởi sự bù trừ trong tính cách, tầm nhìn, hợp nhau về cách làm mới có thể giúp cho sự nghiệp, kinh doanh thành công. Người tuổi Mão tuy có khả năng ăn nói nhưng để làm chủ thì thường không tạo được thành tựu. Do đó, người tuổi mão cần cẩn trọng chọn người kết hợp để làm ăn mới phát huy được thế mạnh của bản thân.

Theo tử vi, ngũ hành thì người tuổi Mão cũng có các tuổi ứng với những mệnh khác nhau đồng thời có các tuổi tam hợp, lục hợp. Cụ thể những người tuổi Mùi, tuổi Hợi và tuổi Tuất sẽ hợp với người tuổi Mão trong làm ăn kinh doanh. Ngoài ra, gia chủ cùng nên cân nhắc theo ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn người phù hợp.

tuoi-mao2

 Người tuổi Mão cần biết mệnh của mình để chọn tuổi hợp tác làm ăn cho phù hợp (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Người mệnh Kim thuộc các năm sinh Quý Mão - tức năm 1963 thích hợp kết giao làm ăn với những người mệnh Thổ hay mệnh Kim. Bởi theo quan hệ ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Làm ăn với những người mệnh này giúp tuổi Mèo phát huy được năng lực của mình.

Người mệnh Mộc thuộc các năm sinh Tân Mão - tức năm 1951, 2011 nên kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy như Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi sẽ đem đến kết quả tốt, sự nghiệp thăng hoa.

Người mệnh Thủy thuộc các năm sinh Ất Mão - tức năm 1975 hợp với các tuổi thuộc mệnh Kim (tương sinh) hoặc mệnh Thủy như , Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão, Nhâm Tuất.

Người mệnh Hỏa thuộc năm sinh Đinh Mão - tức năm 1987 nên kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa như Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn sẽ giúp bản thân gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Thổ thuộc năm sinh Kỷ Mão - tức năm 1999 nên hợp tác kinh doanh với người mệnh Thổ hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Đây là những tuổi tương sinh, tương hợp nên sẽ hỗ trợ người tuổi Kỷ Mão rất nhiều khi làm ăn buôn bán.

Ngoài ra, người tuổi Mão cũng có thể thỉnh thêm các vật phẩm phong thủy hợp với mệnh, tuổi của mình để hút thêm cát khí, tài lộc. Theo các chuyên gia, người tuổi Mão có thể lựa chọn một số cây cảnh phong thủy, hoặc tượng, tranh, đá tự nhiên phong thủy như tượng Mèo mạ vàng, tượng Dê, tượng Heo hay lá bồ đê, tượng Phật Di lặc… sẽ có tác dụng phong thủy tốt nhất.

tuong-de-dai-1

Tượng Dê là vật phẩm phong thủy phù hợp cho người tuổi mão (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Tuy nhiên, khi lựa chọn các vật phẩm này, gia chủ nên chọn chất liệu quý, tự nhiên càng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới có tác dụng chiêu tài lộc.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong tình yêu hôn nhân, người tuổi Mão khá coi trọng mối quan hệ tình cảm chân thành, nghiêm túc. Bản thân họ cũng là người chung thủy, luôn cố gắng xây dựng hạnh phúc gia đình. Với tính cách hướng ngoại, người tuổi Mèo dễ tìm được những người đồng cảm nhưng sự rung động thật sự thì không phải dễ dàng.

Theo tử vi, người tuổi Mão nên kết hôn với một số tuổi như tuổi Tuất, tuổi Mùi, tuổi Hợi bởi những linh vật này nằm trong vòng lục hợp, tam hợp. Sự tương đồng về tính cách, cách suy nghĩ và mục tiêu xây dựng gia đình sẽ giúp họ dễ dàng đồng điệu, hạnh phúc viên mãn hơn.

Người tuổi Mão thường dịu dàng, lãng mạn trong tình yêu nên cần đối phương chân thành, hiểu biết rộng. Cuộc sống của người tuổi Mão với các cặp đôi trên thường sẽ vui vẻ, đầm ấm và viên mãn.

Ngoài ra, những người tuổi Mão cũng có thể kết hợp hôn phối với người tuổi Tý, Sửu, Thân, Tỵ. Những cặp đôi này thường sẽ có gia đình vui vẻ, ấm cúng, cùng giúp đỡ nhau trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Về tuổi khắc, người tuổi Mão không nên kết hôn với người tuổi tuổi Dậu vì nằm trong bộ Tứ hành xung. Việc kết hôn với người tuổi này thương mang đến những sự chia ly, khắc khẩu, cãi vã.

tranh-chim-bo-cau

 Tranh chim bồ câu thể hiện tình cảm mặn nồng là vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mão thêm hạnh phúc trong đời sống hôn nhân (ảnh Golden Gift Việt Nam)

“Những người tuổi Mão thường có tính cách nhẹ nhàng nên là người giữ lửa trong gia đình. Để tình cảm thêm phần tốt đẹp, nồng ấm, người tuổi Mão có thể cân nhắc bài trí thêm một số vật phẩm phong thủy tốt cho đường tình duyên như tranh đôi cá, tranh chim bồ câu, tượng đôi uyên ương, tượng mèo mạ vàng hay đeo dây chuyền hồ ly. Các vật phẩm phong thủy từ đá tự nhiên hay kim loại đồng mạ vàng nguyên chất cũng là lựa chọn tốt”, ông Quang Tú, đại diện thương hiệu quà tặng Golden Gift chia sẻ thêm.

Chế Ngân

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Trung ương Đoàn vừa phát động Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2024 đối với các cá nhân là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/12/2024).
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, 3 học sinh của tỉnh Thanh Hóa được trao huy chương tại APhO năm 2024 bao gồm: Em Hà Duyên Phúc, em Hoàng Tuấn Kiệt và em Trần Vũ Lê Hoàng học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn.