Vinamilk

Tuần qua, Hà Nội chỉ có 1 ngày 'bớt' ô nhiễm không khí

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, tuấn vừa rồi chỉ có ngày thứ 5, 14/11 có mưa giúp bầu không khí ở Hà Nội được cải thiện không đáng kể, còn lại đều ở mức kém, xấu và rất xấu.

Tuần qua, chất lượng không khí tại Hà Nội luôn ở mức rất xấu

Từ 10/11 đến 16/11, chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trên địa bàn thành phố chủ yếu ở mức kém, xấu và rất xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người dân Thủ đô.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, sở dĩ chất lượng không khí trong tuần qua chủ yếu ở mức kém, xấu, rất xấu là do thời tiết chủ yếu khô hanh, ít gió, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn.

Cả tuần vừa qua chỉ một ngày vào giữa tuần (14/11) có mưa trên toàn thành phố giúp chất lượng không khí được cải thiện nhưng không đáng kể và tiếp tục tăng cao vào các ngày cuối tuần.

Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội khuyến cáo, với điều kiện chất lượng không khí ở mức trung bình, nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài.

Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Các khu vực dân ngoại thành không đốt rơm rạ. Bên cạnh đó, người dân nên tham gia các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân và nên sử dụng các nhiên liệu sạch trong giao thông… để hạn chế phát thải chất gây ô nhiễm ra môi trường.

PTH (SHTT)