Vinamilk

Tuấn Hưng và dàn Táo Quân hát chống dịch Covid-19

(SHTT) - Ca sĩ Tuấn Hưng đã rủ các danh hài Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long... hát 'Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng', cổ vũ người dân chung tay vượt qua dịch bệnh COVID-19.

Những ngày gần đây, khi cả nước căng mình phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây thì các nghệ sĩ cũng góp công góp của để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Ca sĩ Tuấn Hưng vừa thực hiện MV Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng, trong đó có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long, Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng, Vân Dung, Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh…

Tuấn Hưng cho biết, nhạc sĩ Lã Phong Lâm đã gửi bài hát Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng tặng riêng cho anh. Khi nhận được ca khúc này, anh muốn đây là một tác phẩm song ca.

“Tuy vậy, sau khi ngâm nga ca khúc này, tôi chợt nảy ra ý tưởng cần lan toả ca khúc rộng hơn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác. Hai người đầu tiên tôi tìm tới là anh Xuân Hinh và Xuân Bắc. Rất vui là cả hai anh đều hứa sẽ tham gia, thậm chí tích cực mời thêm những nghệ sĩ khác cùng “đồng lòng” với chúng tôi”. - Tuấn Hưng cho biết.

Cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ Xuân Hinh, Xuân Bắc, MV còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, các ca sĩ: Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh (nhóm Biển Xanh)

Cũng theo ca sĩ Tuấn Hưng, khi anh và những người bạn trong nhóm Màu nước cùng với những anh chị em nghệ sĩ đang lên kế hoạch thì có yêu cầu không được tụ tập quá 2 người nơi công cộng.

Cũng theo ca sĩ Tuấn Hưng, khi anh và các người bạn nhóm Màu nước lập group chat nhóm tập hợp được tất cả các anh chị em nghệ sĩ lại thì cũng là lúc Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo không được tụ tập quá hai người nơi công cộng do vậy nam ca sĩ cùng với nhạc sĩ Phạm Việt Tuấn đi tìm mua ngay các trang thiết bị lắp ngay một phòng thu dã chiến tại chính quán của Tuấn Hưng rồi dặn các nghệ sĩ từng người một đến thu nếu không thì tự thu và gửi phần hát của mình.

“Thật tuyệt vời vì tất cả mọi người đều đồng ý với phương án của tôi, ngoại trừ anh Xuân Bắc, Tự Long đến trực tiếp phòng thu của chúng tôi còn những người khác đều tìm cách thực hiện phần hát của mình ở nhiều điều kiện khác nhau. Ê kíp thực hiện chương trình ngày đêm với tiến độ trách nhiệm. Riêng Quang Thắng còn tự làm áo có in chữ Covid gạch chéo để thể hiện sự quyết tâm cùng nhân dân cả nước đẩy lùi Covid-19” - Tuấn Hưng nói.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Những người nghệ sĩ như chúng không ngại khó, chỉ mong món quà tinh thần của mình sẽ mang lại điều gì đó có ích cho cộng đồng ở giai đoạn cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19. Sự cố gắng của chúng tôi góp một phần rất nhỏ bé so với tất cả những gì mà khác y, bác sĩ, các cán bộ công nhân viên ở tuyến đầu chống dịch đang vất vả ngày đêm”.

TH