SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ hôm nay, người dân ra vào Hà Nội có cần giấy đi đường và xét nghiệm Covid-19 không?

14:21, 14/10/2021
(SHTT) - Hiện 22 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Hà Nội không còn kiểm tra giấy đi đường người ra, vào thành phố song vẫn duy trì một số yêu cầu.

Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND, nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn như cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; xe buýt, xe taxi được hoạt động; bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng phục vụ tại chỗ...

Công điện số 21/CĐ-UBND không nhắc gì đến hoạt động của 22 chốt kiểm soát người ra, vào Thủ đô.

Tuy nhiên, theo Báo Giao thông chia sẻ, từ sáng 14/10, việc kiểm soát người ra, vào Thủ đô có nới lỏng hơn so với những ngày trước đó.

Từ hôm nay, người ra vào Hà Nội có cần giấy đi đường, xét nghiệm Covid-19? 1
Người dân ra vào Hà Nội có cần giấy đi đường và xét nghiệm Covid-19 không?

Chỉ huy Chốt số 1, Công an TP Hà Nội đang kiểm soát tuyến cửa ngõ tại tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ thông tin, hiện đối với người ra/vào qua chốt, lực lượng trực chốt yêu cầu phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine (hiển thị trên các ứng dụng PC Covid-19, sổ khai báo sức khỏe điện tử... hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ); đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (test nhanh hoặc test PCR). Ngoài ra, những người ra/vào chốt đều phải khai báo y tế.

"Hiện chốt không còn kiểm tra giấy đi đường, giấy xác nhận công việc, lý do để vào/ra khỏi Hà Nội", cán bộ chốt trực cho hay.

Hiện mỗi ngày, trung bình vẫn có gần 30.000 lượt người ra/vào Hà Nội và vẫn có hàng ngàn xe phải yêu cầu quay đầu vì không đảm bảo đủ điều kiện qua chốt.

Có thể sẽ vẫn cần các chốt kiểm soát để quản lý người ra vào từ các vùng dịch cấp độ 4 nhưng nếu theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì đã đến lúc số lượng chốt và cách thức kiểm tra của các chốt phải thay đổi.

Hà Nội phải có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng camera tại các chốt trong việc quét mã QR code thay cho kiểm tra thủ công tại tất cả các chốt.

Tất cả những yếu tố trên được xem là điều kiện cần và đủ để Hà Nội không quên mình còn 22 chốt kiểm soát và hy vọng ngày hôm nay Hà Nội sẽ có thêm công bố tháo dỡ bớt một số chốt hoặc thay đổi, giảm bớt kiểm tra các loại giấy tờ, xét nghiệm rườm rà không cần thiết, tạo điều kiện cho người dân thực sự “thích ứng linh hoạt”.

TH

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Đầu năm nay, một đợt bùng phát bệnh thương hàn liên quan đến nguồn nước khiến hơn 20 người ở Trung Quốc bị bệnh. Sau vài tháng tìm hiểu, các nhà khoa học mới đây đã có thể tìm thấy nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.
Tin tức 16 giờ trước
Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, trong đó có "Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh".
Tin tức 17 giờ trước
Sau hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân, huyện Duy Xuyên từ một huyện nghèo thuần nông đã phát triển thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga