SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ hôm nay, người dân ra vào Hà Nội có cần giấy đi đường và xét nghiệm Covid-19 không?

14:21, 14/10/2021
(SHTT) - Hiện 22 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Hà Nội không còn kiểm tra giấy đi đường người ra, vào thành phố song vẫn duy trì một số yêu cầu.

Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND, nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn như cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; xe buýt, xe taxi được hoạt động; bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng phục vụ tại chỗ...

Công điện số 21/CĐ-UBND không nhắc gì đến hoạt động của 22 chốt kiểm soát người ra, vào Thủ đô.

Tuy nhiên, theo Báo Giao thông chia sẻ, từ sáng 14/10, việc kiểm soát người ra, vào Thủ đô có nới lỏng hơn so với những ngày trước đó.

Từ hôm nay, người ra vào Hà Nội có cần giấy đi đường, xét nghiệm Covid-19? 1
Người dân ra vào Hà Nội có cần giấy đi đường và xét nghiệm Covid-19 không?

Chỉ huy Chốt số 1, Công an TP Hà Nội đang kiểm soát tuyến cửa ngõ tại tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ thông tin, hiện đối với người ra/vào qua chốt, lực lượng trực chốt yêu cầu phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine (hiển thị trên các ứng dụng PC Covid-19, sổ khai báo sức khỏe điện tử... hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ); đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (test nhanh hoặc test PCR). Ngoài ra, những người ra/vào chốt đều phải khai báo y tế.

"Hiện chốt không còn kiểm tra giấy đi đường, giấy xác nhận công việc, lý do để vào/ra khỏi Hà Nội", cán bộ chốt trực cho hay.

Hiện mỗi ngày, trung bình vẫn có gần 30.000 lượt người ra/vào Hà Nội và vẫn có hàng ngàn xe phải yêu cầu quay đầu vì không đảm bảo đủ điều kiện qua chốt.

Có thể sẽ vẫn cần các chốt kiểm soát để quản lý người ra vào từ các vùng dịch cấp độ 4 nhưng nếu theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì đã đến lúc số lượng chốt và cách thức kiểm tra của các chốt phải thay đổi.

Hà Nội phải có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng camera tại các chốt trong việc quét mã QR code thay cho kiểm tra thủ công tại tất cả các chốt.

Tất cả những yếu tố trên được xem là điều kiện cần và đủ để Hà Nội không quên mình còn 22 chốt kiểm soát và hy vọng ngày hôm nay Hà Nội sẽ có thêm công bố tháo dỡ bớt một số chốt hoặc thay đổi, giảm bớt kiểm tra các loại giấy tờ, xét nghiệm rườm rà không cần thiết, tạo điều kiện cho người dân thực sự “thích ứng linh hoạt”.

TH

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Phó Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM Phạm Đức Hải, thành phố chưa có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, dù Sở Y tế đề xuất tiêm ngày 22/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải với 5 lĩnh vực, trong đó nêu rõ, hành khách đi lại bằng đường bộ, đường sông, đường biển không phải xét nghiệm Covid-19.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bổ sung chính sách hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật; quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’; ...là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 11-15/10/2021.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Do mức độ rủi do được đánh giá là nghiệm trọng, Pháp đã thu hồi sản phẩm đùi ếch đông lạnh trên thị trường, tại Thụy Sỹ sử dụng biện pháp tiêu huỷ sản phẩm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga